Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim cần lưu ý tới nhiều yếu tố phù hợp với cung mệnh và mục đích sử dụng như màu sắc, chất liệu, kiểu dáng… Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy để kienthucphongthuy bật mí cùng bạn.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh ra từ đất (Thổ), được nuôi dưỡng bởi đất và trời. Mệnh Kim đại diện cho nguyên tố Kim loại, được coi là tinh hoa của tạo hóa. Trải qua quá trình tích tụ, kết tinh và tôi luyện hàng ngàn năm mới tạo nên những khoáng chất kim loại. Bởi vậy mà mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, thể rắn, khả năng chứa đựng và mùa Thu.

Người thuộc mệnh Kim có sự sắc sảo, kiên định, tự tin và quyết đoán. Họ là những người có tính cách khá lạnh lùng, không dễ mềm lòng, đòi hỏi cao ở bản thân với sự tập trung cao độ.Những người này cũng được biết đến bởi sự kiên trì, có phần cố chấp. Một khi đã xác định được mục tiêu họ sẽ nỗ lực hết sức để đạt được. Bởi vậy mà đôi khi mệnh Kim dễ rơi vào tình trạng tiêu cực, cố chấp, bảo thủ, dẫn tới phiền muộn.

Chọn những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp sẽ giúp chủ nhân hạn chế được khuyết điểm này.

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc

Những đồ dùng phong thủy người mệnh Kim dùng cần có màu sắc tương sinh, tương hợp với chủ nhân. Cụ thể, theo quy luật ngũ hành thì Kim hợp Kim, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do vậy những màu sắc thuộc hành Kim, hành Thổ sẽ mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Kim.

Những màu sắc bản mệnh như: Trắng, bạc, xám, vàng, ánh kim… Và màu sắc thuộc hành Thổ như nâu đất, nâu sẫm… Sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sắc hợp mệnh trong phong thủy đơn giản

Chất liệu

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim
Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Kim loại được đất nuôi dưỡng, được bao bọc trong đất đá, cát nên người mệnh Kim nên chọn những vật liệu vòng gốm sứ, đá và kim loại. Những chất liệu từ đất như gốm sứ và đá phong thủy có tác dụng hỗ trợ, bổ sung năng lượng và bảo hộ người mệnh Kim. Trong khi đó, chất liệu kim loại tương sinh cũng mang đến may mắn và sinh khí cho chủ nhân.

Một số vật phẩm phong thủy chủ nhân mệnh Kim nên dùng

Người mệnh Kim nên chọn những vật phẩm phong thủy sau:

  • Tượng phong thủy: Tượng khỉ, tượng gà, tượng trâu… Đều là những vật phẩm hợp với mệnh Kim.
  • Đá phong thủy: Nên chọn đá thạch anh vàng, hổ phách vàng, thạch anh trắng, mặt trăng…
  • Cây phong thủy: Dù mệnh Kim khắc mệnh Mộc nhưng gia chủ mệnh Kim vẫn có thể trồng các cây phong thủy có màu trắng. Tiêu biểu như: bạch mã hoàng tử, lan ý, ngọc ngân…
  • Tranh phong thủy: Nên chọn những bức tranh có chất liệu là kim loại hoặc gốm sứ. Màu sắc chủ đạo là trắng, vàng, nâu, ánh kim…

Trên đây là những thông tin giúp bạn chọn được vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim. Tham khảo thêm các bài viết về vật phẩm phong thủy ngay tại đây:

5 vật phẩm phong thủy may mắn tài lộc cho các cửa hàng

Vật phẩm phong thủy cầu công danh và tình duyên