Việc xem ngày tốt xấu để làm một số việc liên quan trong quá trình làm nhà hết sức quan trọng. Những việc đó bao gồm: Xem ngày động thổ, đổ móng, đổ trần,… Trong đó việc lựa chọn ngày tốt cho việc động thổ theo tử vi mà nói đó chính là hợp phong thủy, thúc đẩy sự may mắn, giàu có, thịnh vượng về mặt tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Việc xem ngày tốt xấu làm nhà nói chung và xem ngày tốt xấu trong việc động thổ nói riêng cần lưu ý những điều gì?

Bí quyết xem ngày tốt xấu động thổ làm nhà

Chọn ngày động thổ

Chọn ngày động thổ làm nhà cần tránh những ngày xấu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của những thành viên trong ngôi nhà đó.

Việc chọn ngày tốt để thực hiện động thổ đầu tiên chính là chọn ngày đẹp và đặc biệt hợp tuổi gia chủ. Và theo quan điểm dân gian cho rằng, việc chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng việc chọn được các ngày tốt để thực hiện động thổ và khởi công. Về phương pháp xem ngày tốt xấu cho việc động thổ, khởi công hay làm nhà nói chung hầu như vẫn chưa đưa ra nguyên tắc cụ thể nào và vẫn còn những tranh cãi. Những cách chọn thông thường mà các gia chủ sử dụng để chọn ngày tốt động thổ chính là:

Kinh nghiệm xem ngày tốt xấu trong việc động thổ làm nhà

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ

Ngày nguyệt kỵ là các ngày 5, 14, 23 của hàng tháng. Những ngày này được xem là không nên khởi đầu làm việc gì cả. Bởi tổng của các ngày này đều là 5, có nghĩa là những ngày này mang nghĩa “nửa đời, nửa đoạn”, làm việc gì cũng vất vả và khó được việc.

Xem thêm: Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019

Tránh các ngày Tam Nương

Theo lịch sử của Trung Quốc, Tam Nương là ba giai nhân tuyệt sắc Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự gây nhiều tang thương cho các thành bang. Trong đó, Muội Hỉ khiến chấm dứt quá trình 500 năm trị vì của nhà Hạ (2100 – 1600 BC), Đát Kỷ khiến nhà Thương sụp đổ (1600 – 1066 BC), Bao Tự làm tang hoang nhà Tây Chu (1066 – 771 BC).

Theo đó, ngày Tam Nương là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng này. Một tháng có 6 ngày Tam Nương (theo lịch âm) gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27. Vào các ngày Tam Nương, không nên làm bất kể những chuyện mới mẻ như xây nhà, gả con, xuất hành hay khởi hành…

Kinh nghiệm xem ngày tốt xấu trong việc động thổ làm nhà

Tránh các ngày Sát Chủ

Mỗi tháng đều có những ngày Sát Chủ theo 12 con giáp khác nhau

Ngày Sát Chủ là ngày xấu và đại kỵ làm mọi việc đặc biệt là việc xây nhà, động thổ, khởi công. Cách tính ngày Sát Chủ như sau:

Tháng Giêng kỵ ngày Tỵ
Tháng 2 kỵ ngày Tý
Tháng 3 kỵ ngày Mùi
Tháng 4 kỵ ngày Mão
Tháng 5 kỵ ngày Thân
Tháng 6 kỵ ngày Tuất
Tháng 7 kỵ ngày Hợi
Tháng 8 kỵ ngày Sửu
Tháng 9 kỵ ngày Ngọ
Tháng 10 kỵ ngày Sửu
Tháng 9 kỵ ngày Ngọ
Tháng 10 kỵ ngày Dậu
Tháng 11 kỵ ngày Dần
Tháng 12 kỵ ngày Thìn.

Chọn ngày tốt theo các yếu tố phong thủy

Trong phong thủy có 02 loại ngày tốt là ngày Đại Cát và Tiểu Cát gia chủ nên tham khảo cho việc làm nhà như sau:

– Ngày Đại Cát (Can sinh Chi): Ngày này có vai trò rất quan trọng và là ngày rất tốt để tiến hành đại sự. Các ngày có thể kể tên như sau: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

– Ngày Tiểu Cát (Chi sinh Can): Các ngày này cũng là ngày tốt sau Đại Cát gồm: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất.

Dựa vào những lưu ý trên về việc xem ngày tốt xấu kienthucphongthuy.vn chia sẽ giúp gia chủ có thể tự xem ngày để quyết định trong những việc quan trọng như khởi công, động thổ, làm nhà…