Cây kim tiền thường được sử dụng để làm món quà đặc biệt dành tặng cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Hãy cùng kienthucphongthuy.vn đi tìm lý do tại sao loại cây này lại được ưa chuộng như vậy trong bài viết dưới đây.

Những tác động tích cực mà cây mang lại

Sở hữu vẻ ngoài cứng cáp và dẻo dai, cây Kim Tiền có thể đứng vững vàng và phát triển mạnh mẽ trong mọi điều kiện sống khác nhau. Không những vậy, loài cây này còn trở nên đặc biệt bởi luôn căng tràn sức sống, trở thành động lực cổ vũ tinh thần gia chủ trong những lúc khó khăn, mệt mỏi.

Mỗi khi làm việc mệt mỏi, căng thẳng trên khuôn mặt bạn không chỉ thể hiện những cảm xúc tiêu cực mà còn tiết ra các chất độc hại. Đặt một chậu Kim tiền bên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí cho cả phòng mà còn hút vào những chất độc hại ấy giúp không khí tươi mới hơn.

Đối với người làm các công việc đặc thù liên quan đến máy tính nhiều, khi mắt làm việc, điều tiết nhiều mệt mỏi, chỉ cần ngắm nhìn cây Kim Tiền một lúc màu xanh của lá sẽ khiến mắt trở về lại trạng thái bình thường.

Ý nghĩa phong thủy

Cái tên nói lên tất cả. Ngay từ cái tên Kim Tiền cũng thể hiện được ý nghĩa mà cây mang lại. “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý, Kim tiền (hay Kim phát tài) thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Do đó, loài cây này được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tiền tài, may mắn, giàu sang, phú quý, thịnh vượng, an vui cho gia chủ. Đặc biệt khi cây ra hoa thì vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Để cây Kim tiền hội tụ đủ 5 yếu tố phong thủy người ta thường treo lên cây những sợi chỉ, chiếc nơ màu đỏ hoặc những đồng tiền vàng để cây mang lại ý nghĩa nhiều hơn và cũng trông đẹp mắt hơn.

Đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà sẽ giúp  cân bằng và điều hòa không gian xung quanh.bởi lá cây có viền tròn mang tính âm phù hợp với phong cách trang trí hiện đại mang tính dương (mọi đồ đạc, thiết kế, kiến trúc vuông thành sắc cạnh).

Ý nghĩa của việc tặng cây Kim Tiền

Như đã nói ở trên, cây Kim Tiền thường được sử dụng để làm món quà đặc biệt dành tặng cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Trong các dịp như khai trương, lễ tết, thăng chức,… đây chính là món quà được yêu thích và lựa chọn hàng đầu. Không chỉ mang ý nghĩa tốt như: lời chúc tốt nhất, may mắn… Kim Tiền còn mang đến một thông điệp cỗ vũ tinh thần cho người nhận.

Mạng nào có thể sử dụng được cây Kim Tiền?

Mạng Hỏa, Mộc: Đây là mạng hợp nhất với cây Kim tiền vì cậy thuộc Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người thuộc mạng Mộc và Hỏa có thể chọn mua bất kỳ cây nào trừ cây Kim Tiền thủy sinh (vì Thủy khắc Hỏa).

Mạng Thủy: Thủy là nước nên để mang lại ý nghĩa tốt nhất người mạng thủy nên trồng cây Kim tiền thủy sinh và trang trí thêm vài viên sỏi trắng (vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy).

Mạng Kim, Thổ: 2 mạng này cũng rất hợp với cây Kim tiền. Để cây phát huy tốt hơn về mặt phong thủy nên trang trí thêm trên mặt chậu vài viên sỏi màu trắng, vàng hoặc treo thêm trên cây những dây đồng tiền vàng.

Nên đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà?

Vị trí đặt cây đúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn sáng sủa, đẹp đẽ hơn. Đồng thời cũng “hút tài” tốt hơn.

– Cần ưu tiên đặt cây ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam nhằm giúp cây phát huy tốt nhất yếu tố tiềm ẩn. Nên đặt trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang. Bởi những vị trí này là lý tưởng nhất để bạn đặt cây. Những nơi này không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy.

– Bạn cũng có thể để cây ở góc phòng nhằm che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

– Không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại.

Lưu ý gì khi trồng loài cây này trong nhà?

Cây kim tiền lại có một hạn chế là trong lá và cuống lại chứa chất độc có khả năng gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em khi nuốt phải. Vì vậy, việc có nên trồng cây kim tiền trong nhà hay không khi gia đình có trẻ nhỏ cần được cân nhắc thật kỹ. Nếu thật sự đam mê loài cây này, bạn có thể đặt các chậu cây ở vị trí cao và tránh xa tầm với của các bé, nhưng nhớ cố định chắc chắn, tránh rơi vỡ.. .

Cây Kim tiền giúp nâng cao vận khí cho gia chủ. Nếu đặt cây ở vị trí đúng sẽ giúp tăng cơ hội phát tài. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn chọn được vị trí đặt cây phù hợp.