Giáng sinh không phải là đêm an lành như mọi người từng nghĩ, bởi trong đêm tối ngự trị những loài quỷ dữ khiến người ta chỉ nhìn thấy thôi đã khiếp sợ…

Kienthucphongthuy.vn cho biết trong phong tục tập quán của nhiều quốc gia, khu vực, đêm giáng sinh là đêm thiên game thần thánh, gắn liền với sự ra đời của chúa hài đồng. Nhưng ở một số nơi,câu chuyện về đêm giáng sinh còn gắn liền với nhiều loài ác quỷ, rình mò trong đêm tối để trừng phạt những đứa trẻ hư, không biết vâng lời.

Mèo Yule     

Mèo Yule hay mèo giáng sinh là loài quỷ dữ đêm giáng sinh, theo truyền thuyết chúng xuất hiện ở các vùng nông thôn Iceland. Chúng to lớn bằng 3 – 4 lần cây thông trưởng thành, mang dáng vẻ gầy còm với hàm răng sắc nhọn và đôi mắt đỏ rực trong đêm tối; chúng sẽ ăn thịt bất cứ ai không có quần áo mới trong đêm giáng sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Câu chuyện về mèo Yule được coi là cách để khuyến khích trẻ em trở nên chăm chỉ, và biết vâng lời hơn, bởi với các gia đình người Iceland, chỉ có ai chăm chỉ làm việc mới có đủ tiền mua quần áo mới cho đêm giáng sinh.

Đeo vòng tay thạch anh tóc vàng hỗ trợ trừ tà, ngăn ngừa yêu ma quỷ quái.

Hình ảnh có liên quan

Yule the christmas Cat

Mụ phù thủy Frau Perchta

Chuyện kể đêm giáng sinh ở Đức nhắc tới một phù thủy quyền năng tên là Frau Perchta (hay Berchta), có trách nhiệm ban phát phần thưởng và cả sự trừng phạt cho bất kỳ ai trong suốt 12 ngày giáng sinh. Mụ phù thủy Perchta được biết đến với sở thích trừng phạt ghê rợn: thay thế cơ quan nội tạng của người mắc tội lỗi bằng rác. Perchta được cho là hình tượng kế thừa từ nữ thần Alpine, là vị thần của thiên nhiên; Alpine ẩn mình trong các khu rừng, quan sát mọi hành động của loài người và chỉ hiện diện vào đêm giáng sinh.

Kết quả hình ảnh cho Perchta

Phù Thủy Perchta

Krampus

Tên của loài quỷ dữ xuất phát từ từ tiếng Đức “krampen”, có nghĩa là “móng vuốt”. Krampus có gương mặt kỳ dị, hình dáng nửa người nửa dê, tương tự như thần rừng Satyr hay thần nông Pan trong thần thoại Hy Lạp.

Krampus được coi là hình ảnh trái ngược của Santa hay thánh Nicholas: Krampus có mặt trong đêm giáng sinh, trừng phạt những đứa trẻ không ngoan, đánh đòn chúng bằng bó cây bạch dương, ném chúng vào bao tải và đưa chúng xuống địa ngục trong vòng một năm.  Câu chuyện về Krampus đáng sợ không chỉ có ở Đức mà còn lan sang cả Áo, Hungary, Slovenia… Bởi vậy bất cứ đứa trẻ nào khi nghe tới tên loài quỹ dữ này đều sợ hãi và trở nên ngoan ngoãn, biết nghe lời hơn.

Kết quả hình ảnh cho Krampus

Quỷ Krampus