Nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy là vật phẩm được nam giới yêu thích bởi chúng không chỉ thể hiện được khí chất mạnh mẽ, sang trọng của phái mạnh mà còn mang đến may mắn, tài lộc. Cách chọn nhẫn cho nam mệnh Thủy như thế nào? Nam mệnh Thủy nên đeo nhẫn ngón nào? Cùng Kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy

Nhẫn phong thủy cũng như nhiều vật phẩm phong thủy khác mang nguồn năng lượng đặc biệt. Nguồn năng lượng này nếu tương sinh tương hợp với gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, phúc lộc. Ngược lại nếu tương khắc thì sẽ cản trở tài lộc, công danh, sự nghiệp của gia chủ. Bởi vậy mà khi chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy cần lưu ý các yếu tố phong thủy ngũ hành.

Màu sắc nhẫn hợp với người mệnh Thủy

Theo ngũ hành, người mệnh Thủy có thể sử dụng những màu sắc tưỡng sinh hoặc màu tương hợp với họ. Đó là màu bản mệnh như xanh đen, xanh dương, đên. Và những màu tương hợp của mệnh Thủy là màu trắng và bạch kim bởi Kim sinh Thủy.

Đeo nhẫn phong thủy với những màu sắc này, người mệnh Thủy sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực có lợi cho sự nghiệp, tình duyên.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Vì vậy mà người mệnh Thủy cũng nên hạn chế sử dụng nhẫn có màu sắc này. Những màu này hoặc tương khắc hoặc sẽ “hút” hết năng lượng tích cực của mệnh Thủy.

Đá quý hợp nhẫn mệnh Thủy

Được coi là linh hồn của chiếc nhẫn nên khi chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy bạn cũng đừng quên yếu tố này. Thông thường, đá quý hợp mệnh thủy cũng là loại đá có các màu tương sinh tương hợp.

Đá có màu xanh, trắng, đen như: Thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, thạch anh tóc đen; Đá mặt trăng, đá mắt hổ xanh đen, đá Aquamarine… Là những loại đá quý phù hợp để làm nhẫn phong thủy cho nam mệnh Thủy. Những loại đá quý hợp mệnh này, mang theo bên người thường xuyên sẽ tiếp thêm sức mạnh, năng lượng cho người mệnh Thủy. Nhờ vậy mà nam giới mệnh Thủy sẽ có công danh, sự nghiệp hanh thông, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Nam mệnh Thủy nên đeo nhẫn ngón nào?

Ở mỗi vị trí khác nhau, nhẫn phong thủy sẽ cho tác dụng khác nhau đối với chủ nhân. Với nam giới chưa kết hôn, nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ. Đây là vị trí tượng trưng cho vận khí của chủ nhân. Đeo nhẫn ở vị trí này sẽ giúp “kích phát” vượng khí. Nhờ vậy mà mang đến nhiều lợi ích về lâu dài.

Nếu đã kết hôn, phái nam nên đeo nhẫn phong thủy ở nhóm áp úp (khác tay với nhẫn cưới). Vị trí này sẽ giúp chủ nhân có sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình. Mà “gia hòa vạn sự hưng” nam giới mệnh Thủy sớm hay muộn cũng công thành danh toại.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Thủy và cách đeo nhẫn phù hợp. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích về phong thủy dưới đây:

Nhẫn phong thủy nữ mệnh Hỏa: Bật mí cách chọn nhẫn chuẩn nhất

Vòng tay phong thủy nữ – Bật mí cách chọn vòng tay theo mệnh cực chuẩn