Nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc cần được lựa chọn tỉ mỉ dựa trên nhiều yếu tố về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng cũng như mục đích sử dụng. Để chọn được một chiếc nhẫn phong thủy phù hợp, chủ nhân có thể mất vài tuần thậm chí là cả tháng để tìm được chiếc nhẫn ưng ý. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Kienthucphongthuy tìm hiểu ngay sau đây.

Màu sắc phù hợp với nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc

Màu sắc phù hợp với nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong phong thủy ngũ hành tượng trưng cho cây cối, rừng rậm, mùa xuân và những đồ đạc bằng gỗ. Bản thân người mệnh Mộc thường mang theo nguồn năng lượng tích cực, ôn hòa và thân thiện. Nhờ vậy mà có thể điều hòa nguồn năng lượng trong không gian. Giúp giảm áp lực đè nặng lên mọi người, điều hòa luồng khí phân tán đi khắp nơi.

Người mệnh Mộc đại diện cho cây cối, rừng rậm nên có màu bản mệnh là màu xanh lá. Ngoài ra do Thủy sinh Mộc, nên ngoài màu bản mệnh thì người mệnh Mộc có thể chọn thêm những màu tương sinh của mệnh Thủy. Ví dụ như màu xanh dương hay màu đen. Những màu này đều mang đến năng lượng tích cực, bảo vệ người mệnh Mộc khỏe mạnh, bình an.

Ngoài ra, nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc nên tránh những màu sắc tương khắc của mệnh Kim như màu trắng, ghi, xám, nâu, vàng… Những màu này sẽ làm cản trở, kìm hãm năng lượng của mệnh Mộc. Lâu dài ảnh hưởng đến khí vận, tài vận của gia chủ.

Đá quý tốt cho người mệnh Mộc

Đá quý là thành phần chủ chốt của một chiếc nhẫn phong thủy. Với người mệnh Mộc, nên đeo những loại đá quý có thuộc tính mộc hoặc thủy. Những thuộc tính này thường được thể hiện ngay trên màu sắc của loại đá. Hoặc bạn có thể hỏi rõ người bán để chọn loại đá quý phù hợp.

Nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc nên ưu tiên những loại đá quý như: thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen, Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian… Những loại đá này đều thuộc mệnh Thủy tương sinh cùng mệnh Mộc.

Bên cạnh đó là những loại đá quý thuộc hành Mộc như: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, caxedon, ngọc lục bảo…

Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào?

Vị trí đeo nhẫn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của nhẫn phong thủy. Thông thường nam mệnh Mộc hay đeo nhẫn ở ngón cái bên tay trái nếu chưa kết con. Còn đã lập gia đình thì chuyển sang bên tay phải. Cách đeo này giúp phái nam kiềm chế được sự nóng nảy của mình và thu hút nhiều may mắn trong công việc, phúc phần trong gia đình.

Với nữ mệnh Mộc, khi chưa kết hôn, nữ giới nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón cái thể hiện sự độc lập, cá tính và mạnh mẽ. Ngược lại khi kết hôn rồi, nữ giới có thể đeo ngón giữa hoặc ngón áp út. Hai cách này đều mang đến tài vận, gia đình hạnh phúc.

Trên đây là cách chọn nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc và cách đeo phù hợp. Đừng quên tham khảo các bài viết sau để hiểu thêm về các vật phẩm phong thủy nhé:

Vòng tay phong thủy nữ – Bật mí cách chọn vòng tay theo mệnh cực chuẩn

10 loại đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Mộc