Chuyên mục tư vấn phong thủy: Khi mở cửa sổ nhìn thấy gì sẽ đón điềm lành?

Trong thuật xem phong thủy học cho rằng, cửa sổ là mắt của phong thủy. Qua đó có thể thấy cửa sổ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến phong thủy cả không gian nhà.

Vì gia chủ thường xuyên đóng mở cửa sổ, vậy khi mở cửa sổ ra nhìn thấy gì sẽ khiến cả gia đình gặp tài lộc và may mắn?

mo-cua-so-nhin-thay-gi-se-gap-may-man

Khi mở cửa sổ nhìn thấy gì sẽ đón điềm lành?

1. Khi mở cửa sổ sẽ nhìn ra hướng Đông

Đối với phương hướng, phía Đông chính là nơi mặt trời mọc. Trong cổ ngữ có câu “Nhật xuất Đông phương, tử khí thăng”, nghĩa là không khí và ánh mặt trời từ phía Đông có thể mang tới cho con người tinh thần sảng khoái và tâm tình tốt. Vì vậy khi xây nhà việc xem ngày để mở cửa sổ nhìn về phía Đông cũng sẽ giúp con người trở nên vui vẻ và vận thế thêm thịnh vượng.

2. Mở cửa sổ nhìn thấy nơi rộng rãi hoặc quảng trường

Với rất nhiều người, việc đầu tiên khi thức dậy là mở cửa sổ, hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn trời xanh. Quảng trường rộng lớn sẽ tạo cho người ta cảm giác tâm hồn thư thái, phóng khoáng, mang đến cảm xúc tốt và năng lượng tốt cho con người. Những điều này sẽ là một trong các động lực chủ quan để con người  cố gắng phấn đấu trong cuộc sống.

3. Khi mở cửa sổ nhìn thấy hồ nước, ao nước

Từ xưa, nơi sinh sống của con người không thể tách rời với nước. Theo phong thủy học, nước là đại diện cho nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Mở cửa sổ nhìn thấy ao nước, hồ nước cũng có nghĩa là ở gần nguồn tài, điều này rất có lợi cho việc cầu tài. Tuy nhiên, nếu như sau như mở cửa, nhìn thấy ao hồ cạn khô nước hoặc toàn nước thải lại không may mắn, rất dễ dẫn tới hao tài.