Bắp cải phong thủy để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa rất được dân văn phòng ưa dùng. Đây được coi là cây “rau phong thủy” mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc cho người sở hữu nó. Vậy bắp cải phong thủy là gì và ý nghĩa của nó như thế nào? Mời các bạn cùng Kienthucphongthuy.vn đi tìm hiểu nhé!

1/ Bắp cải phong thủy là gì?

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Có thể nói, cái tên đã đủ mang lại cảm giác sung túc, may mắn cho ai nghĩ tới bắp cải.

Bên cạnh đó, theo lịch âm quan niệm dân gian, bắp cải có hình dáng của túi chứa tiền tài, của cải với lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp rất chắc chắn ngụ ý của cải, may mắn vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

2/ Ý nghĩa của bắp cải phong thủy

– Xem bói bài cho biết không như Tỳ Hưu tuy phú quý nhưng hung mãnh, khi sử dụng cần nhiều kiêng kỵ và cẩn trọng, bắp cải là vật phẩm phong thủy “dễ tính”. Bạn có thể để ở những nơi trang trọng nhưng nếu vì quên mà để ở nơi không phù hợp thì không có mối họa nào quá đáng ngại như những đồ vật khác.

– Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự trong sáng, đức độ nhờ đó chủ nhận cũng sẽ được ảnh hưởng tốt những tính cách này khi trang trí bắp cải phong thủy ở gần mình, có như vậy, đường tài vận mới bền lâu được.

– Phần cuống to có màu trắng nõn thuần khuyết tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết. Đó là mục tiêu cao đẹp mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng tới.
– Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy.
– Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.