Aubameyang nổi cáu với tuyển quốc gia Gabon vì sự mập mờ không nói rõ lý do anh từ chối tập trung cùng ĐTQG. 

Cuối tuần này, Gabon sẽ có trận đấu với Mali, Pierre-Emerick Aubameyang dự kiến sẽ đeo băng đội trưởng của Gabon ở trận đấu này. Tuy nhiên, cầu thủ 29 tuổi đột ngột rút khỏi danh sách tập trung của ĐTQG bởi chấn thương.

Trong một thông báo thể thao mới đây, Liên đoàn Bóng đá Gabon (Fegafoot) thông báo du doan bong da rằng Aubameyang đã rút khỏi ĐTQG, nhưng họ không tuyên bố lý do tại sao cầu thủ sinh năm 1989 vắng mặt. Rất nhiều thông tin cho rằng Aubameyang từ chối lên tuyển.

Aubameyang nổi cáu với tuyển quốc gia Gabon
Aubameyang nổi cáu với tuyển quốc gia Gabon

 

Aubameyang dính chấn thương, anh đã nói rõ lý do không lên tuyển qua một email. Tuy nhiên, LĐBĐ Gabon lại không tiết lộ điều này với báo giới, điều đó khiến ngôi sao đang khoác áo Arsenal đang rất tức giận.

Aubameyang bức xúc nói trên Twitter: “Thật kỳ quặc khi LĐBĐ Gabon lại không công bố lý do tôi vắng mặt ở đợt tập trung lần này. Tôi không từ bỏ nghĩa vụ ở ĐTQG, tôi vẫn muốn thi đấu cho ĐT Gabon, tôi chưa bao giờ từ chối lên tuyển cả”.

“Hiện tại tôi đang dính chấn thương, các bác sỹ của tôi đã gửi một email đến LĐBĐ Gabon, tôi chắc chắn là họ nhận được. Tôi cảm thấy không hài lòng về cách làm việc của Liên đoàn”.

Aubameyang được cho là đang có mâu thuẫn với LĐBĐ Gabon vì nhiều lý do. Trước đó, cầu thủ 29 tuổi không hài lòng với chiếc máy bay được sử dụng để trở anh và các đồng đội đến Nam Sudan. Cựu tiền đạo của Dortmund sau đó đã không tham gia trận đấu và ty le bong da trận đấu bỗng chốc thay đổi.

Với cha là người Gabon, mẹ là người Tây Ban Nha và sinh ra ở Pháp, Aubameyang có đủ điều kiện để thi đấu ở 1 trong 3 quốc gia trên. Vậy nhưng thay vì là 2 cường quốc châu Âu, tiền đạo của Arsenal lại chọn Gabon để nối tiếp con đường của người cha, Pierre Francois Aubameyang hay còn được gọi là Yaya Aubameyang.

Yaya là đội trưởng của ĐT Gabon và đã có hơn 80 trận cống hiến cho màu cờ quê hương. Chính lý do này khiến “tiểu Aubameyang” quyết tâm: “Tôi lựa chọn khi còn rất trẻ. Những cầu thủ thường mất rất lâu để cân nhắc các lựa chọn và đưa ra quyết định chính xác. Còn với tôi, sự lựa chọn là rất rõ ràng”.

“Tôi muốn theo bước cha mình. Ông ấy là đội trưởng của ĐTQG Gabon trong quá khứ. Tôi có thể dễ dàng chọn Pháp vì từng chơi cho đội U21. Nhưng rồi sau đó rất nhanh thôi, tôi nhận ra mình cần nghe theo tiếng gọi trái tim”, Aubameyang chia sẻ.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"