Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung thể hiện quyết tâm đưa bóng đá nước này trở lại thời kỳ đỉnh cao sau khi liên tiếp để thua Việt Nam trong hơn 1 năm qua.

Người đứng đầu FAT phát biểu trên tờ thể thao Fox Sport phiên bản Thái: “Trong thời gian qua, nhiều HLV đã thể hiện sự quan tâm tới ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Những người đại diện của HLV nước ngoài cũng đã bay tới đây. Sau thất bại tại King’s Cup, ông Sirisak Yodyardthai đã xin rút lui khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Thái Lan, từ đó mở đường cho FAT tìm nhà cầm quân mới trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 đang đến gần.

Để chuẩn bị cho ket qua seagame tốt nhất tôi đang muốn tìm một HLV có thể đưa đội tuyển Thái Lan trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Sau đó, chúng tôi muốn hướng tới giải đấu cấp độ châu lục và xa hơn là World Cup. Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa chọn được người phù hợp.

Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới vị trí trên nhưng cho đến thời điểm hiện tại, FAT chưa thực sự chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt với bất kỳ cái tên cụ thể nào. Chỉ biết rằng, những quan chức bóng đá Thái Lan đang kỳ vọng rất nhiều vào người sẽ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của ĐT Thái Lan để đưa Thái Lan trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Đông Nam Á.

Tuyển Thái Lan khát khao giành lại vị thế số 1 Đông Nam Á
Tuyển Thái Lan khát khao giành lại vị thế số 1 Đông Nam Á

“Đôi khi chúng ta nghĩ người này tốt, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có những HLV làm việc tốt với các CLB, nhưng lại không thể hiện được gì với ĐT quốc gia và ngược lại. Đây chính là cách bóng đá vận hành” – ông Somyot chia sẻ. Trước đó, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang tiết lộ danh sách ứng viên tuyển Thái Lan đang có những chiến lược gia tầm cỡ.

Chia sẻ về khả năng quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan, Kiatisak cho biết: “Tôi luôn theo sát và cổ vũ cho tuyển Thái Lan. Sắp tới HLV nước ngoài hay trong nước dẫn dắt đội tuyển không quan trọng, miễn là họ giúp bóng đá Thái Lan phát triển.”

Trong khi đó, một cái tên khác được người Thái yêu thích là cựu danh thủ Kiatisak nhưng anh này lại không có mối quan hệ tốt đẹp với FAT.