Với một sự cuốn hút khó cưỡng lại thì tiến lên miền nam hiện nay đang thu hút được rất nhiều người tham gia. Đây không chỉ là một trò chơi giải trí thông thường mà chúng còn đòi hỏi người chơi có tư duy, tính toán những nước đi của mình để có thể giành được chiến thắng. Càng ngày lại càng có thêm nhiều người chơi và thậm chí là những game trực tuyến hiện nay cũng đều có trò chơi này. Tuy là một trò chơi sử dụng tư duy, chiến thuật nhưng tiến lên miền nam cũng không quá khó để học. Và bài viết hôm nay của chúng tôi thông tin về tiến lên miền nam dành cho những người mới.

Thông tin về tiến lên miền nam

Tuy là một hình thứ chơi khá phổ biến nhưng tiến lên miền nam cũng vẫn là một trò chơi mà nhiều người chưa biết tới. Với sự cuốn hút thig hình thức chơi bài này đã thu hút được rất nhiều người tìm cách học chơi. Và dưới đây là thông tin về tiến lên miền nam mà mọi người cần biết trước khi tham gia những ván đấu.

Một bộ bài có tổng cộng 52 lá gồm 4 chất khác nhau
Một bộ bài có tổng cộng 52 lá gồm 4 chất khác nhau

Khi chơi mọi người sẽ cần phải có tối thiểu là 2 người và tối đa là 3 người, mỗi người chơi sẽ được chi cho 13 lá bài. Việc chi bài sẽ được chia theo vòng tròn cùng chiều kim đồng hồ, mỗi người 1 quân và cứ liên tục như vậy cho đến khi hết bài. Người đánh đầu tiên sẽ là người cầm quân 3 bích và phải đánh đúng quân 3 bích trước hoặc tập hợp có chứa quân 3 bích.  Những vấn tiếp theo sẽ được người thắng của ván trước đánh đầu tiên.

Khi đánh mọi người sẽ lần lượt được đánh theo vòng tròn kim đồng hồ, từng người đánh một, người đánh sau phải ra 1 lá hay một tập hợp có giá trị cao hơn người trước đã đánh. Nếu như đến lượt đánh mà người chơi không thể bắt được hay không muốn bắt thì có thể bỏ qua, nếu 3 trên 4 người cùng bỏ thì coi như là hết một lượt đánh, người đánh tiếp theo bắt đầu một vòng mới sẽ là người đánh cuối cùng của vòng trước. Cứ như vậy cho đến khi người chơi không còn 1 lá nào trên bài thì coi như là hết một ván đấu, phân định thắng bại song.\

Người cần quan 3 bích sẽ được đánh trước
Người cần quan 3 bích sẽ được đánh trước

Trong những trường hợp đặc biệt thì người chơi cũng phải nắm rõ được luật để có thể tuân thủ. Nếu như khi chơi có một người nào đó được ăn trắng thì ván đánh sau đó sẽ được bắt đầu đánh bởi người cần quân 3 bích. Đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi có được sự tính toán trên từng nước đi để không bị những người chơi khác bắt lại và giành được chiến thắng.

Chơi tiến lên miền nam giờ đây đã trở thành thú vui, sở thích của rất nhiều người. Với 52 lá bài biến hóa theo từng ván thì mọi người sẽ gặp rất nhiều tình huống gây ra sự thích thú. Hiện nay đã có rất nhiều game online được mở ra để phục vụ cho những nhu cầu của mọi người.

>> Gamebai.club – Cộng đồng game lớn nhất Việt Nam