Tin thể thao 18/1: Sir Jim Ratcliffe đã đạt được thỏa thuận mua 25% cổ phần của Manchester United vào tháng trước, nhưng nhà Glazer vẫn nắm quyền ‘trục xuất’ ông chủ tập đoàn hóa dầu INEOS khỏi Old Trafford khi các điều khoản trong thỏa thuận của họ được công bố.

Nhà Glazer có thể buộc Sir Jim Ratcliffe rời MU

Sir Jim Ratcliffe có thể bị buộc phải bán cổ phần của mình tại Manchester United vào năm tới nếu nhà Glazers thay đổi chiến lược tại Old Trafford. Vào đúng ngày giáng sinh năm ngoái, Manchester United xác nhận Sir Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần CLB với giá khoảng 1,3 tỉ bảng Anh.

Nhà Glazer có thể buộc Sir Jim Ratcliffe rời MU

Về mặt giấy tờ, thương vụ này phải được Premier League thông qua và nó dự kiến sẽ được phê chuẩn vào tháng 2. Tờ The Times (Anh) đưa tin hôm nay 18-1, bất chấp thỏa thuận hoàn tất, nhà Glazer vẫn có thể buộc Sir Jim Ratcliffe bán hết cổ phần của mình tại Old Trafford. Điều đó đồng nghĩa tỉ phú người Anh này sẽ buộc phải rời khỏi Manchester United hoàn toàn.

Một tài liệu về quá trình mua 25% cổ phần MU của Sir Jim Ratcliffe đã tiết lộ những điều khoản mới liên quan đến hợp đồng. Theo đó, các chủ sở hữu hiện tại của MU (nhà Glazer) không được phép chào mời hoặc khuyến khích các nhà đầu tư khác mua cổ phần MU, sau khi Sir Jim Ratcliffe hoàn tất việc mua 25% cổ phần CLB vào ngày 13-2.

Tuy nhiên, tài liệu cũng hé lộ thêm thông tin gây sốc, 18 tháng sau, nhà Glazer có thể bán toàn bộ CLB Manchester United cho bất kỳ nhà đầu tư nào khác quan tâm. Trong đó, nhà Glazer có toàn quyền buộc công ty đầu tư của Sir Jim Ratcliffe là Ratcliffe’s Trawlers Ltd bán toàn bộ cổ phần của mình tại Manchester United, như một phần của thương vụ đổi chủ sở hữu mới.

Tài liệu có nội dung: “Miễn là nhà Glazer vẫn là cổ đông lớn nhất của Manchester United, 18 tháng sau ngày thương vụ kết thúc (thông qua thương vụ Sir Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần MU) và liên quan đến việc bán toàn bộ công ty (Manchester United), Hội đồng quản trị có thể yêu cầu phía Trawlers bán tất cả cổ phiếu phổ thông của Manchester United và thực hiện các hành động khác cần thiết một cách hợp lý để thực hiện việc bán toàn bộ CLB”.

Tài liệu nói thêm rằng nhà Glazer không thể “trực tiếp hoặc gián tiếp khởi xướng, lôi kéo, khuyến khích, tạo điều kiện, tham gia, ký kết, phê duyệt, hoàn thành hoặc hỗ trợ bất kỳ giao dịch mua bán nào trong 12 tháng, kể từ khi thương vụ mua 25% cổ phần MU của Ratcliffe hoàn thành”. Trong thời gian này, vụ mua bán có thể diễn ra nếu Sir Jim Ratcliffe cho phép.

Theo chuyên gia nhan dinh bong da nếu nhà Glazer bán toàn bộ cổ phần của họ ở Manchester United trong vòng ba năm kể từ khi Sir Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần Manchester United, thì nhà Glazer phải nhận ít nhất 33 USD (26,03 bảng Anh) mỗi cổ phiếu.

Như vậy có thể thấy, nếu nhà Glazer muốn bán toàn bộ CLB MU cho người khác, Sir Jim Ratcliffe cũng sẽ bó tay. Điều đó cũng đồng nghĩa cả Sir Jim Ratcliffe lẫn nhà Glazer sẽ rời hoàn toàn khỏi Old Trafford.

Trong khi đó, sau khi Manchester United ra thông báo bán 25% cổ phần cho Sir Jim Ratcliffe, tỉ phú người Anh này lên tiếng: “Chúng tôi sẽ mang kiến thức, chuyên môn và tài năng toàn cầu từ tập đoàn INEOS Sport để giúp thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của Câu lạc bộ, đồng thời cung cấp kinh phí để đầu tư vào Old Trafford trong tương lai.

Chúng tôi ở đây lâu dài và nhận ra rằng còn rất nhiều thách thức và công việc khó khăn đang ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp cận chúng một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp và đam mê. Chúng tôi cam kết làm việc với tất cả mọi người tại Manchester United – Hội đồng quản trị, nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ – để giúp đưa Câu lạc bộ tiến lên.

Tham vọng chung của chúng tôi rất rõ ràng: Tất cả chúng tôi đều muốn thấy Manchester United trở lại nơi chúng tôi thuộc về, đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới”.

Đừng quên cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày mai của nhiều giải đấu trên thế giới được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Mourinho bị Roma sa thải

Mourinho bị Roma sa thải

Mourinho được công bố là thuyền trưởng thứ 60 trong lịch sử AS Roma vào tháng 5-2021. “Người đặc biệt” dẫn dắt đội bóng chủ sân Olimpico vô địch Conference League ở Tirana vào ngày 25-5-2022 và vào đến trận chung kết Europa League ở Budapest mùa trước. Nhưng những kết quả thiếu ấn tượng trong thời gian qua, cũng như vấn đề kỷ luật của chính HLV Mourinho, đã khiến ban lãnh đạo Roma phải đi tới quyết định sa thải.

Dan và Ryan Friedkin, những người đứng đầu đội bóng, cho biết: “Chúng tôi thay mặt cho tất cả mọi người tại AS Roma gửi lời cảm ơn đến Jose vì niềm đam mê và nỗ lực của ông ấy kể từ khi chuyển đến đội bóng”. “Chúng tôi sẽ luôn có những kỷ niệm tuyệt vời về nhiệm kỳ của ông ấy ở Roma, nhưng chúng tôi tin rằng sự thay đổi ngay lập tức là vì lợi ích tốt nhất của CLB “, thông báo của Roma cho biết.

Hợp đồng hiện tại giữa Mourinho và đại diện thủ đô Italia sẽ hết hiệu lực vào cuối mùa giải này, nhưng các cuộc đàm phán chưa được kích hoạt thì Mourinho đã phải rời ghế. Hiện vẫn chưa biết đội bóng tiếp theo của Mourinho sẽ là đội bóng nào.

Xem thêm: Thể thao 23/11: Raphael Varane tháo chạy khỏi MU vì bất đồng

Xem thêm: Kèo châu Á Rebordosa vs Braga, 2h00 ngày 20/10

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"