Với chiến thắng trước Liverpool, Man City đã thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua vô địch xuống còn 4 điểm. Thế nhưng, giờ đây chính Man City mới là đội bóng nhận nhiều áp lực.

Một võ sĩ quyền anh đứng trên sàn đấu, nhận đòn từ đối thủ và trả đòn. Kết thúc trận đấu, anh ta thua. Thế nhưng, võ sĩ này biết anh đã cống hiến hết sức và có thể giành chiến thắng dễ dàng ở các trận đấu tiếp theo của lich thi dau. Đó chính là cảm giác của các cầu thủ Liverpool trong buổi sáng sau thất bại trước Man City vào giữa tuần qua.

Mọi người ca ngợi Messi, Xavi và Iniesta xuất sắc trong đội hình Barcelona vĩ đại nhưng đừng quên những cầu thủ đó đã làm việc chăm chỉ thế nào khi không có bóng. Nó giống với đội Liverpool mà tôi từng chơi. Nhưng đó không phải là phẩm chất giúp Man City hạ gục Liverpool, thay vào đó là năng lượng và sự nỗ lực từ các cầu thủ sáng tạo.

Ưu tiên của chúng tôi là làm việc chăm chỉ hơn đối phương và nếu làm được điều đó, phẩm chất của chúng tôi sẽ được bộc lộ và đội bóng giành chiến thắng. Man City và Liverpool là 2 đội hiểu được tầm quan trọng của cuộc đại chiến này và họ đã phản ứng đúng cách.

Man City đang gặp nhiều khó khăn
Man City đang gặp nhiều khó khăn

Anh ấy cần phải chơi như vậy, các đồng đội tại Man City cũng thế bởi vì Liverpool cầm được nhiều bóng. Man City và cả Liverpool cần phải tiếp tục chơi như ở sân Etihad nếu muốn vô địch vào cuối mùa. Bởi lẽ, không có gì đảm bảo cho sự buông tay từ 1 trong 2 đội này.

Đối với Liverpool, trận đấu ở sân Etihad không khiến họ nghi ngờ về bản thân. Ketquabongda là The Kop không phải bị Man City hủy diệt tới 4 hay 5 bàn. Rất hiếm khi một đội bóng đến Etihad và có thời lượng kiểm soát bóng nhiều hơn Man City.

Trước đó trên báo thể thao viết, ông ấy đã nói rằng nếu Man City thua, cuộc đua vô địch sẽ chấm dứt. Man City thắng và nhiều người cho rằng động lực thi đấu đã chuyển từ Liverpool sang Man City.  Có thể, kết quả đã khác nếu Sadio Mane không sút bóng vào cột dọc, hay John Stones không nỗ lực phá bóng ngay trên vạch vôi. Man City đã bị áp đảo trong những phút cuối, điều rất hiếm khi xảy ra.

Nhiều hơn những sự kiện như thế sẽ xảy ra từ giờ đến cuối mùa với các ứng cử viên vô địch, với Man City hay Liverpool. Thế nhưng, Liverpool là đội bóng được trang bị tốt hơn để đối phó với những thách thức sắp tới.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"