Ý nghĩa, tác dụng phong thủy của viên đá mắt hổ

Đá mắt hổ mang trong mình vẻ đẹp kỳ ảo và bí ẩn khiến bao người si mê. Không chỉ vậy, nhờ vào nguồn năng lượng ẩn chứa trong đá mà nó sở hữu ý nghĩa phong thủy to lớn.

Kienthucphongthuy.vn cho biết đá mắt hổ có nguồn gốc thạch anh, nhưng khác với những người anh em của nó, đá mắt hổ được sinh ra từ một quá trình địa chất đặc biệt: thạch anh phát triển, bao lấy các sợi khoáng vật Crocidolite nhưng không làm thay đổi cấu trúc sợi ban đầu. Nhờ đó mà đá mắt hổ sở hữu một hiệu ứng ánh sáng độc nhất vô nhị: ánh sáng phản chiếu từ viên đá tựa như mắt của chúa sơn lâm, như nhìn qua một khu rừng nhiệt đới dày đặc bí ẩn.

Đá mắt hổ trong tự nhiên

Đá mắt hổ tự nhiên có màu sắc trải từ vàng đến nâu đỏ, đôi khi khiến người ta nhầm lẫn với đá hổ phách. Những màu sắc này phụ thuộc vào thành phần sắt trong đá, càng nhiều sắt thì màu của đá càng chuyển sang nâu, và ngược lại. Đá mắt hổ còn tồn tại thể màu xanh, hiếm gặp hơn, còn được gọi là “thạch anh mắt chim ưng”.

Từ xa xưa, người ta đã biết tới nguồn năng lượng ẩn chứa trong loại đá kỳ ảo này. Người Ai Cập dùng đá mắt hổ để tạc những bức tượng thần Ra, thần Geb… Tương truyền, binh lính La Mã đeo đá mắt hổ để làm lệch hướng vũ khí của quân thù. Trong lịch sử, đá mắt hổ được coi như một viên đá của sự thịnh vượng, may mắn.

Vòng tay đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một trong những bảo thạch có thể thay đổi vận mệnh, mang lại giàu có và may mắn. Ý nghĩa phong thủy:

  • Những người hay lo sợ, yếu bóng vía nên đeo đá mắt hổ để trừ tà ma, tăng dũng khí
  • Người nhiều dự định, hoài bão mà không thể biến nó thành hiện thực, đeo đá mắt hổ vào sẽ kích thích niềm tin, tăng thêm dũng khí hành động
  • Đá mắt hổ còn là biểu tượng của quyền lực, là điểm tựa tâm linh mà các đấng mày râu thường lựa chọn

Từ trường của đá mắt hổ rất mạnh mẽ, nên còn có tác dụng trong y học:

  • Đá mắt hổ khi đặt ở gần thái dương có thể gia tăng năng lượng luân xa thái dương, tốt cho người người trí nhớ kém, suy nhược tinh thần
  • Người sức khỏe yếu, hay ốm vặt đeo đá mắt hổ bên mình sẽ cải thiện thể chất, giúp tập trung năng lượng  cho những công việc quan trọng.
  • Người   bụng dạ yếu, có vấn đề về dạ dày, đường ruột dùng đá mắt hổ cũng có thể cải thiện tình trạng phần nào.

Theo Mixi.