Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh vàng

Kienthucphongthuy.vn chia sẻ thạch anh là một trong những loại đá quý được sinh ra từ những khe nứt trong lòng đất. Thạch anh có nhiều loại, phổ biến là thạch anh trắng, thạch anh khói, thạch anh tóc… trong đó thạch anh vàng được nhiều người ưa chuộng nhờ nước đá mê hoặc và tác dụng chiêu tài lộc hiệu nghiệm.

Thạch anh vàng được sinh ra từ quá trình kiến tạo của lớp vỏ trái đất, khi các mảng lục địa dịch chuyển gây ra những vết đứt gãy lớn, tạo điều kiện để thạch anh trồi lên, cuốn theo những thành phần khác từ trong lòng đất, tạo nên những tinh thể đá thạch anh vàng và một số tinh thể thạch anh khác như vòng tay thạch anh tóc, thạch anh lưu linh dâu tây…

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh vàng

Thạch anh lưu linh dâu tây

Thạch anh vàng chứa nhiều thành phần silicat khác nhau, mang màu sắc từ vàng chanh cho tới nâu đỏ. Chính vì vẻ ngoài này mà trước kia thạch anh vàng hay bị nhầm lẫn với đá topac, cũng với màu sắc phổ biến là vàng nâu. Tính thẩm mĩ và độ quý hiếm của thạch anh vàng nằm ở nước đá trong của viên đá, những viên đá thạch anh vàng giá trị chính là những viên đá có nước đá trong nhất, khi chiếu sáng vào thì những tinh thể vàng sẽ phản chiếu ánh sáng lấp lánh nhất.

Thạch anh vàng được cho là rất quý hiếm, nhất là những viên đá thạch anh vàng VIP đều rất khó để tìm ra và phải qua công đoạn tuyển chọn cẩn thận nhất. Thạch anh vàng được tìm thấy ở Brazil, Bolivia, Madagascar, Canada…

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh vàng

Vòng tay thạch anh vàng tinh khiết

Thạch anh vàng mang ý nghĩa về một viên đá của công danh, tài lộc như ý. Người mang viên đá này bên mình thì có được sự thông tuệ, tập trung, phát huy hết mọi khả năng, nhờ vậy mà ngày càng may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Năng lượng bên trong viên đá giúp cho người mang nó tránh khỏi mệt mỏi, buồn rầu, cải thiện sức khỏe tinh thần. Thạch anh vàng cũng hỗ trợ tăng cường trí nhớ, giúp ích cho việc học hành, thi cử.

Thạch anh vàng là viên đá hợp mệnh thổ, mệnh kim.

Theo http://mixi.vn