Theo kienthucphongthuy.vn, Mã não trắng có tên quốc tế là White Agate, bắt nguồn từ tên của dòng sông Achetes ở Sicily, nơi mà nó được tìm thấy lần đầu bởi Theophrastus, một nhà địa chất người Hi Lạp. Từ agate trong tiếng Hy Lạp cổ cũng có nghĩa là hạnh phúc, giống như ý nghĩa của viên đá vậy.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của đá mã não trắng

Hoa Mẫu Đơn mã não trắng Bọc bạc có thể giúp hạ sốt, giải cảm

Về đặc tính, mã não trắng là một biến thể của thạch anh, nhưng vẻ bề ngoài có rất nhiều điểm khác biệt. Tuy có công thức hóa học giống với thạch anh nhưng mã não có điểm đặc biệt ở cấu tạo vi hạt, khiến cho chất đá rất dai, có độ bền cao, và khi được chế tác sẽ có bề mặt bóng mịn, hầu như không có vết xước. Mã não trắng có màu trắng đục như thạch dừa non, khác với màu trắng trong suốt của thạch anh trắng.

Trong tự nhiên, mã não trắng được tìm thấy trong những loại đá núi lửa hoặc trong các dòng nham thạch cổ xưa. Hơn thế nữa, những lớp địa chất này thường cuốn theo rất nhiều tạp chất, từ xác động vật tới các vật chất vô cơ… kết hợp với áp lực rất lớn và thời gian dài, hàng trăm, hàng ngàn loại đá mã não đã được tạo ra. Nhìn ở thiết diện ngang, mã não trắng lộ rõ những vân đá song song biến đổi màu sắc, tựa như cuốn sách lịch sử về quá trình vận động địa chất của ngọn núi nơi tìm ra nó.

Đá mã não trắng có nhiều công dụng trong y học, được sử dụng từ những thời kỳ sơ khai của văn minh loài người. Người ai cập cổ thường đặt nó lên trán để hạ sốt, giải cảm. Ngậm một viên đá mã não trắng có thể kích thích hệ tiêu hóa, loại bỏ trạng thái đầy hơi…

Về ý nghĩa phong thủy của đá mã não trắng: viên đá biểu tượng cho sự hưng thịnh, tài lộc. Người mang loại đá này thì tiền tài, công danh khởi sắc, phát đạt.

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của đá mã não trắng

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật Mã não trắng to giúp công danh phát đạt

Nhiều chuyên gia về đá phong thủy cho rằng, nhờ vào quá trình hình thành khắc nghiệt mà mã não trắng hấp thụ nhiều tinh hoa đất trời, có thể chống lại vận hạn, những năng lượng xấu tác động đến chủ nhân.

Mã não trắng còn tăng sự tự tin của bản thân, nâng cao khả năng biểu đạt ngôn ngữ.

Mã não trắng hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thủy.

Nguồn: Trang sức phong thủy Mixi.