Nạp âm của ngũ hành Thổ gồm 6 đại diện Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, mỗi nạp âm là một bình diện khác nhau về thuộc tính Thổ. Cùng xem boi tu vi 2017 nêu ý nghĩa của ngũ hành này nhé.

Ngũ hành Thổ gặp Mộc thì khá Thủy, chỉ có thể hanh hao thông. Thổ sinh Kim, Kim đa dạng thì Thổ tất biến, Thổ mạnh thì phải chăng Kim thì mới khống chế khá điểm chính yếu của nó. Thổ gặp Thủy thì khắc, Thủy phổ biến thì Thổ xói mòn, Thủy yếu thì Thổ phải chăng bồi đắp tất chặn khá Thủy. Thổ ỷ lại vào Hỏa, Hỏa phổ quát thì Thổ khô cằn, cạn kiệt, Hỏa cũng với thể sinh Thổ, Thổ phổ biến thì Hỏa lụi tàn.

Kết quả hình ảnh cho thổ

1. Lộ Bàng Thổ – Đất trục đường lộ

Theo như Đào Tông Ngại viết: “Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc trong Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi là Lộ Bàng Thổ”. Lộ Bàng Thổ (đất con đường lộ) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường dòng quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này giả dụ gặp Mộc không bị khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn mang đường công danh, tài lộc thăng tiến ko ngừng.

Đặc biệt  xem tu vi hang ngay cho rằng Hỏa vượng, Thổ thành hình, đất cứng do đó tâm chất quật cường mà quá nóng tính, tâm tư thẳng thắn nhưng lại không chín chắn để phân biệt cho rõ ràng thiện ác dễ dàng hay không tiện lợi. Lộ Bàng Thổ đất rộng, trải dài miên viễn cần có Thủy cho đất hết khô để cây cỏ mọc. Lộ Bàng Thổ trong ngũ hành Thổ vào nghiên cứu, học thức sẽ như chất Thủy tưới cho Thổ phát triển thành hữu ích.

Lộ Bàng Thổ thiếu khả năng khiến cho con người hành động để xoay chuyển thời thế nên đứng vị thế một lý thuyết gia hay hơn. Canh Ngọ, Ngọ thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ làm cho mất nguyên khí sức đề kháng hung vận không bằng Tân Mùi, vì Mùi ở vào chính vị Thổ nên nhẫn nại kiên trì hơn.

2. Bích Thượng Thổ – Đất trên tường

Đào Tông Ngại viết: “Canh Tý, Tân Sửu thuộc Bích Thượng Thổ, Sửu là chính vị gia Thổ mà Tý lại là đất vượng Thuỷ, Thổ gặp phổ quát Thuỷ trở thành đất sét nên gọi là Đất trên tường”. Bích Thượng Thổ hướng nội lại kín kẽ, nội ngoại không tương thông. Bích Thượng Thổ phải mang cột để dựa thì mới cứng cáp, mới thịnh gia môn. Sở hữu thể hạn chế hot nhưng bên trong thiếu lửa, tránh phải chăng chiếc lạnh của hàn khí. Bích Thượng Thổ phải dựa vào tường, vách, núi thì mới ổn định, thành công chính yếu dựa vào sự thêu dệt hay che đậy bên ngoài tường giống như một cô gái phải giả trang mới dám ra khỏi cửa vậy.

3. Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Dần, Kỷ Mão là Thành Đầu Thổ, thiên can Mậu Kỷ thuộc Thổ, Dần là Cấn sơn, Thổ tích luỹ thành núi, Cấn là Sơn sở hữu ý nghĩa giới hạn lại, núi ngoài thành với ý nghĩa ngăn chặn nên gọi là Đất trên thành”. Đất này với thể nuôi dưỡng vạn vật phát huy căn gốc, kiên cố sừng sừng chung thuỷ sắc son. Thành Đầu Thổ mang thể gọi là ngọc bích trên trời, là đế kinh dát vàng của hoàng đế, sở hữu thế rồng hạ nên đất này khi là bức tường kiên cố lúc lại là vụn đá chân tường cả 2 đều mang sự độc đáo riêng của nó. Tường thành vốn được dùng để ngăn chặn quân địch, vì thế vị trí Thành Đầu Thổ là vị trí cao nhất, là nơi bệ hạ cao quý đứng, cũng là nơi sản sinh ra dã tâm, hi vẳng cai trị của con người.

4. Sa Trung Thổ – Đất trong cát

Đào Tông Ngại viết: “Bính Thìn, Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ, kho Thổ của Thìn làm Tỵ tuyệt tự mà trong thiên can Bính Đinh lại là Hỏa, làm Thìn nhỏ bé dần, Tỵ lâm Quan tức tuyệt khố, vượng Hỏa lại phục sinh nên gọi là Đất trong cát”. Sa Trung Thổ kế thừa dương khí, lúc dương khí qua đi thì khí chất ngưng tụ chờ đợi mai sau. Sa Trung Thổ phiêu bạt mịt mùng mà phát triển thành thảm cát bao la, đất này trong sạch là nơi Long Sà ẩn núp, nơi lăng cốc thiên biến vạn hoá, hình thế dị kì. Cát thiếu nước nên ko mang sức ngưng tụ chỉ cần 1 trận gió là tiêu điều tản mạn.

Kết quả hình ảnh cho thổ

5. Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Thân, Kỷ Dậu là Đại Dịch Thổ, thân là Càn, Càn là địa, Dậu là Đoài tức trạch, khe, Mậu Kỷ thuộc Thổ lại thêm trạch Càn biểu trưng cho đất thì chỉ với nền đất mỏng mảnh trên nền nhà mà thôi”. Đại Trạch Thổ khí đã hạ, vạn vận lui về ngơi nghỉ, rùa rút đầu vào vỏ, mĩ lệ mà vô tư lự. Đại Trạch Thổ tuyến phố đường chính chính, anh dũng kiên cường khắp năm châu không chỗ nào không mang, mà còn với phương vị Càn nên phúc đức phần đông, đổi thay trời đất, gánh trên mình trọng trách lớn lao. Nó giống như 1 vùng đất bằng hoang sơ ko biên thuỳ nhìn ra xa chỉ thấy mông mênh đất trời.

6. Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái

Đào Tông Ngại viết: “Bính Tuất, Đinh Hợi là Ốc Thượng Thổ, Bính Đinh thuộc Hỏa, Tuất Hợi là Thiên Môn, Hỏa tất nhạt thì Thổ sẽ tốt sinh ra nên gọi là đất trên mái”. Ốc Thượng Thổ khí của nó trong ngũ hành Thổ thành thiết bị, là một đồ vật toàn mĩ lại theo vòng tuần hoàn âm dương, vị thế nằm giữa âm dương đất trời. Ốc Thượng Thổ hình thành trong khoảng Thủy, Thủy Hỏa dung hòa lại tích luỹ trong khoảng sương tuyết, trải qua mưa gió mà thành đất (ngói) vĩnh hằng. Thổ hòa trộn có Thủy trải qua Hỏa đoàn luyện trở thành một thứ Thổ vững chắc, có thể cản khá mưa gió, tuyết, sương con người mới sở hữu thể ngơi nghỉ. tuy vậy trải qua một cuộc dâu bể nhưng Ốc Thượng Thổ lại ko cứng cáp, rơi là đổ vỡ nát giống như một người mang tấm lòng bác ái, thường xuyên hi sinh bản thân vì người khác vậy nên tính ỷ lại, tính chờ đợi của họ cũng rất lớn.