Trang chủ FIFA xếp đội tuyển Việt Nam vào top 12 ĐTQG tạo nên bất ngờ nhất trong năm 2019.

Ở VCK Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã góp mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất. Cần nói thêm so với 12 năm về trước, số đội tham dự VCK Asian Cup đã tăng từ 16 lên thành 24 đội.

Kết quả bóng đá trực tuyến sau năm 2018 nhiều vang dội, bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái rất nhiều thành công ở năm 2019. Ngoài 2 tấm huy chương vàng SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam và U22 nam Việt Nam, 2019 cũng là năm ấn tượng của ĐTQG Việt Nam.

Ngoài thành tích ở VCK Asian Cup 2019, tiêu chí còn lại để FIFA xếp Việt Nam là 1 trong 12 đội tuyển quốc gia gây bất ngờ nhất năm 2019 chính là thành tích ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam của HLV Park Hang Seo sau khi vượt qua vòng bảng với ti so bong da hom nay đầy ấn tượng và với tư cách 1 trong 4 đội thứ 3 xuất sắc nhất đã đánh bại Jordan ở vòng 1/8 để góp mặt ở tứ kết. Con đường gập ghềnh hơn so với 12 năm trước nhưng cũng cho thấy sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam lọt top 12 ĐTQG có nhiều bất ngờ nhất thế giới

Giành 11 điểm sau 5 trận, một khởi đầu ấn tượng nhất trong lịch sử vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo tràn trề cơ hội góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất.

Báo thể thao viết thầy trò Park Hang Seo có 3 trận liên tiếp chiến thắng trước Malaysia, Indonesia và UAE. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam, các chàng trai áo đỏ có thể thắng 3 trận liên tiếp ở vòng loại World Cup

Ngoài ĐT Việt Nam, FIFA chọn 10 đội bất ngờ còn lại gồm: ĐT Iraq, đội tuyển nữ Italia, U20 Hàn Quốc, Kosovo, Qatar, đội tuyển nữ Hà Lan, U20 Ukraine, ĐT Ukraine, ĐT Algeria, ĐT Haiti và ĐT Syria.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"