Tỳ hưu có phân biệt đực cái không?

Tỳ hưu là linh vật mang đến tài lộc, công danh sự nghiệp và cuộc sống sung túc cho gia chủ. Đây là linh vật dũng mãnh, được khắc một cách tỉ mỉ và có vẻ ngoài uy nghiêm nhưng Tỳ hưu lại mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành.

Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng Tỳ Hưu có phân biệt loài đực và loài cái. Điều này đã gây nhầm lẫn cho rất nhiều người, thực tế thì Tỳ Hưu không phân biệt đực, cái như lời đồn đại.

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là do đâu?

tỳ hưu đá

Thông thường, khi đi thỉnh Tỳ Hưu, người ta thường thỉnh một cặp Tỳ Hưu thay vì chỉ một con. Thực ra việc thỉnh một cặp Tỳ Hưu có tác dụng là để trấn áp Ngũ đại hoàng sát, hóa giải tà khí. Nhiều người lại nhầm lẫn như sau:

– Ông tỳ hưu đực sẽ tượng trưng cho tài vận (tiền tài)

– Ông tỳ hưu cái sẽ tương trưng cho tài khố (kho tiền)

Tức là vừa có đực, vừa có cái thì tiền tài sẽ kéo đến và được kiểm soát mà không “đội nón ra đi”. Đó cũng là cách mà người ta phân biệt đâu là Tỳ Hưu đực, đâu là Tỳ Hưu cái.

ty huu van chan

Do đó, thực tế thì sự phân biệt Tỳ Hưu đực, cái là hoàn toàn không chính xác. Chỉ có hiểu đúng bản chất tác dụng của Tỳ Hưu thì người ta mới có thể tránh được sự nhầm lẫn này.

Tỳ hưu có tác dụng trấn nhà, bảo vệ gia chủ khỏi tai ương, gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Khi đặt Tỳ hưu trong nhà, lưu ý để Tỳ hưu hướng về phía cửa để đón được tài lộc nhiều nhất. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ hưu  còn có tác dụng mang lại điều tốt lành, giúp gia chủ tránh được những điều rắc rối trong cuộc sống.

Tỳ hưu là linh vật trung thành và linh thiêng, trước khi đặt Tỳ hưu trong nhà hay phòng làm việc, các bạn nên thực hiện lễ khai quang và đặt tại nơi trang trọng và thành tâm cầu khấn.

Nguồn: Trang sức phong thủy Mixi.