Tuổi Thân hợp cây gì để trồng trong nhà hay đặt ở bàn làm việc thu hút nhiều may mắn, tài lộc và mang đến những năng lượng tích cực cho gia chủ? Những loại cây này sẽ được xác định dựa trên năm sinh và ngũ hành bản mệnh của gia chủ. Cụ thể cùng Kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Tổng quan về người tuổi Thân

Tuổi Thân hợp cây gì?
Tuổi Thân hợp cây gì?

Người tuổi Thân được biết đến với sự thông minh, nhạy bén và sự hoạt bát, hòa đồng của mình. Người tuổi Thân thường được trời phú cho khả năng giao tiếp hơn người. Họ dễ dàng mang đến không khí vui tươi, thoải mái và cởi mở cho những người xung quanh.

Theo ngũ hành tương ứng mỗi năm, người tuổi thân sẽ có ngũ hành bản mệnh tương ứng là:

  • Người sinh năm 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim
  • Người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, mệnh Mộc
  • Người sinh năm 1944, 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy
  • Người sinh năm 1956, 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa
  • Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ

Theo từng bản mệnh, người tuổi Thân hợp cây gì?

Tuổi Thân hợp cây gì?

Người tuổi Thân mệnh Kim nên trồng cây phong thủy nào?

Người tuổi Thân mệnh Kim sinh năm 1932 và 1992 nên trồng những cây phong thủy có lá hoa màu trắng, ánh trắng, bạc hay vàng. Đây là những màu sắc thuộc bản mệnh của người tuổi Thân. Hoặc màu sắc thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, nên những màu này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Những cây nên trồng là: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu; Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng…

Cây hợp với tuổi Thân mệnh Mộc

Mệnh Mộc tuổi Thân hợp cây gì? Câu trả lời là những cây có màu xanh lá, hoặc cây thủy sinh, có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy. Những màu sắc này là màu tương sinh, tương hợp với người mệnh Mộc. Do vậy, trồng cây bên cạnh sẽ cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. Đồng thời còn thu hút nhiều may mắn cho gia chủ.

Những cây người tuổi Thân mệnh Mộc nên trồng là: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật; Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây…

Cây hợp với tuổi Thân mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thủy thì Kim sinh Thủy nên ngoài những cây thủy sinh, cây có màu xanh dương, đen… Người mệnh Thủy nên trồng cây phong thủy có lá, hoa màu trắng, ánh bạc hoặc vàng. Những cây này đều mang đến năng lượng tích cực và may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
Một số loại cây nên trồng là: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai; Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu…

Ngoài ra do mệnh Thủy và Hỏa tương khắc, bởi vậy người tuổi Thân mệnh Thủy nên tránh những cây có lá hoa màu đỏ, hồng, cam…

Cây hợp với tuổi Thân mệnh Hỏa

Ngược lại với mệnh Thủy, những cây có lá hoa màu đỏ, cam, hồng là lý tưởng nhất cho gia chủ mệnh Hỏa. Đây là những màu sắc bản mệnh, trồng cây này càng càng càng thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những cây có màu xanh mướt. Những cây này cũng rất tốt cho phong thủy của người mệnh Hỏa.

Một số cây người mệnh Hỏa nên trồng là: Phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây Sa Phia, phú quý, Đế Vương Đỏ; Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò…

Cây hợp với tuổi Thân mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tuổi Thân hợp với cây gì? Câu trả lời là những cây có màu vàng, nâu đất hoặc nâu sẫm. Ngoài ra Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Thân mệnh Thổ cũng nên trồng cây có hoa lá màu đỏ, hồng cam, tím.

Những cây nên trồng là: Cây lưỡi hổ, vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, lan hồ điệp: Phong lộc, hoa trạng nguyên, hoa anh thảo, cây hoa hàm tiếu…

Trên đây là những chia sẻ giải đáp cho câu hỏi tuổi Thân hợp cây gì? Đừng quên tham khảo những bài viết về phong thủy đời sống ngay dưới đây:

Cây phong thủy để bàn mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Bắp cải phong thủy là gì và ý nghĩa của nó?