Theo các chuyên gia về tu vi việc trồng cây cảnh cho sân vườn thêm đẹp nhưng lại có thêm tác dụng xua đuổi tà khí, thì trong phong thủy có một số loại cây cảnh vừa đẹp, lại vừa có tác dụng xua đuổi tà khí như sau:

Cây bách:

Cây bách mọc hiên ngang mà đoan trang, thân cây thẳng, cho dù bị áp chế như thế nào vẫn giữ được tư thế sinh trưởng thẳng, vị vậy mà nó tượng trưng cho sự cương trực, được tôn là “đứng đầu trăm cây”.

Cây bách tỏa ra một loại hương thơm rất độc đáo, có hiệu quả xua trùng, vì vậy theo phong thủy loại cây này có tác dụng xua tà rất hữu hiệu.

cay-dao

Cây đào:

Đào là loại cây có tác dụng thôi vượng đào hoa nhất, đồng thời nó còn là cây tập hợp tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng chế phục bách quỷ.

Cho nên thời xưa khi đón chào một năm mới người ta thường treo bùa hoa đào, về sau các đạo sĩ đã dùng kiếm gỗ đào để xua quỷ. Hoặc theo xem tu vi 2016 thấy rằng ngày Tết người ta trưng bày một chậu hoa đào vừa đẹp, vừa có tác dụng xua đuổi tà khí, để đón mừng năm mới nhiều may mắn. Vì vậy trồng cây đào trong sân vườn có tác dụng xua đuổi tà rất tốt.

Cây thù du:

Thù du là một loại thực vật có mùi vị rất đậm, có công dụng phòng trừ sâu mọt. Thời xưa, mọi người thường đem cây thù du bỏ vào trong quần áo hoặc là chế thành vật trang sức để đeo, có tác dụng ngăn quần áo không bị côn trùng gián rết phá hoại.

Về sau nó được diễn biến thành loại vật đeo để xua đuổi tà khí, chính vì thế mà cây thù du còn có tác dụng xua tà hiệu quả.