Nhiều người có nhu cầu mua đồ trang sức phong thủy, không chỉ làm vật trang trí mà còn mong muốn đem lại may mắn và tăng cường sức khỏe.

Kienthucphongthuy.vn cho biết trên thị trường hiện giờ có rất nhiều cửa hàng doanh nghiệp cung cấp với mẫu mã vô cùng đa dạng khiến họ không biết nên chọn món trang sức nào thích hợp. Để giúp bạn phần nào, Ths. Nguyễn Duy Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Địa Y học trực thuộc Tổng hội Địa chất Việt Nam chia sẻ những cơ sở khoa học của việc đeo trang sức phong thủy và một số cách áp dụng phong thủy vào cuộc sống.

Tăng cường sức khỏe, gặp nhiều may mắn với trang sức phong thủy

Các sản phẩm trang sức phong thủy đang ngày càng được ưa chuộng

Không chỉ đẹp, các món trang sức phong thủy còn đem lại may mắn và có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người

Tác dụng của trang sức phong thủy với sức khỏe phụ thuộc vào chất liệu và vị trí đeo. Đeo vòng tay, dây chuyền, bông tai… vị trí khác nhau sẽ có những tác động khác nhau.

Khi bạn đeo vòng tay, chúng tiếp xúc và có tác động với cổ tay của bạn. Trên cổ tay có nguyên nguyệt hành thổ của kinh phế, kinh tâm bào, kinh tâm. Trong y học cổ truyền nguyên nguyệt là huyệt đạo có vai trò như nơi chứa nguồn sinh khí của con người.

Tăng cường sức khỏe, gặp nhiều may mắn với trang sức phong thủy

Vòng tay đá Diopside hỗ trợ tốt tim mạch, hệ miễn dịch

Những huyệt này có quan hệ mật thiết với tạng phủ do khí của tạng phủ thông qua kinh lạc thường xuất hiện tại các huyệt này. Người xưa chỉ ra rằng “ngũ tạng có bệnh, lấy mười hai căn nguyên”, biểu thị nguyên nguyệt hiệu có khả năng hỗ trợ chữa bệnh phủ tạng.

Vòng cổ có tương tác với huyệt đản trung, huyệt thiên đột giúp cải thiện hô hấp, giúp tránh gió.

Bông tai có liên quan tới thận, đeo bông tai ở phần dái tay giúp cải thiện khả năng lọc máu của thận, khiến da dẻ đẹp hơn.

Trang sức phong thủy có nhiều chất liệu khác nhau từ đá quý tới vàng, bạc, gỗ…

Trong tự nhiên, mỗi loại vật liệu có công dụng riêng. Như muối hoặc nano bạc là những khoáng vật vô cơ ngày nay được ứng dụng để diệt vi khuẩn.

Thế giới khoáng vật có hàng nghìn loại, trong đó người xưa đã phân loại ra một số loại khoáng vật tốt cho con người như vàng, bạc, ruby, thạch anh, germanium, saphia, tourmaline… Chúng có tác dụng hỗ trợ về sức khỏe và không gây hại gì với con người.

Đã có những dự án khoa học nghiên cứu đặc tính của các khoáng vật phong thủy và được công bố như thạch anh có khả năng áp điện, tourmaline có tính hỏa điện, germanium phát ion âm mạnh khi ở nhiệt độ 37 độ… chúng đều có những kích thích về mặt vật lý phù hợp với con người.

Một số loại chứa độc tính như hùng hoàng, thần sa, chu sa chứa thủy ngân nếu biết cách bào chế và sử dụng đúng cách lại thành thuốc an thần.

Tăng cường sức khỏe, gặp nhiều may mắn với trang sức phong thủy

Vòng tay đá Tourmaline

Đôi điều về phong thủy học

Quan niệm từ xưa cho rằng phong thủy là việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của khí, gió, mạch nước tới đời sống của con người. Có thể hiểu phong là “gió”, là sự chuyển động của không khí, thủy là “nước” tượng trưng cho thế đất.

Phong thủy là sự tổng hợp nhiều yếu tốt về địa thế, địa hình xung quanh nhà ở, mồ mả hay một địa phương nào đó, dòng nước, hướng gió cùng hình dạng, mặt bằng không gian.

Theo Đông y thì trong tự nhiên có sáu loại khí: phong (gió), hỏa (nhiệt), hàn (lạnh), thấp (độ ẩm), táo (độ khô), thử (nắng), nếu chúng gây nên bệnh thì gọi là lục tà, lục dâm.

Sáu loại khí này hay kết hợp với nhau, nhiều nhất là phong với một số chứng bệnh liên quan như phong hàn, phong thấp, phong nhiệt… Hiểu biết về lục khí giúp người ta thiết kế, xây dựng, bố trí các công trình hợp lý để giảm thiểu tác hại của sáu loại khí trên, tăng cường sinh khí của những người sống và làm việc tại đó.

Thời hiện đại với sự phát triển của khoa học ký thuật có thêm một số yếu tố được chú ý như lực điện trường, lực từ trường, sấm sét, hàm lượng ion trong không khí, tia và khí phóng xạ, độ ẩm không khí… Tác động của chúng đối với cơ thể con người cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng, bổ sung vào kiến thức phong thủy.

Một số trường hợp áp dụng phong thủy để chữa bệnh

Ví dụ với chứng bệnh về xương khớp, y học cổ truyền coi phong thấp (độ ẩm) và phong hàn (độ lạnh) xâm nhập cơ thể là nguyên nhân chính. Ngoài việc uống thuốc phát tán phong hàn, phong thấp để trị bệnh, bệnh nhân cần xem xét thói quên sinh hoạt ăn uống, môi trường sống của mình. Nếu nơi ở có độ ẩm lớn, nhà không có chế độ hút ẩm hay nằm trên mạch nước ngầm, thiết kế ngôi nhà không kín gió thì người ta dễ dính bệnh xương khớp hơn và nếu mắc bệnh cũng lâu khỏi hơn.

Hay với người mới ốm dậy, sẽ được khuyên là không nên đi bốc mả, đi đám ma… Vì ở những nơi có người mới mất hay nghĩa trang có tồn tại âm khí ngay cả người khỏe cũng thấy không mấy dễ chịu, người đang yếu mà gặp phải thì bệnh sẽ tái phát hoặc nặng thêm.

Với trường hợp này có thể đốt giấy báo hoặc đốt hạt bồ kết rồi bước qua, dùng sức của lửa để xua đuổi âm khí, tà khí dính vào người, không ảnh hưởng tới bản thân cũng như người xung quanh.

Xem thêm: http://mixi.vn/muc-san-pham/mat-day-phat-290-308.html