Đá phong thủy để bàn là vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Những loại đá phong thủy nào phù hợp nhất cho bàn làm việc? Cùng kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Đá thạch anh

Đá phong thủy để bàn: Thạch Anh tím
Đá phong thủy để bàn: Thạch Anh tím

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy để bàn phổ biến nhất hiện nay. Thạch anh có thời gian hình thành lên đến hàng triệu năm với nhiều yêu cầu khắt khe về môi trường. Bởi vậy mà đá thạch anh thường mang nguồn năng lượng mạnh mẽ. Phù hợp làm đá phong thủy để bàn. Mang đá thạch anh bên cạnh giúp gia chủ duy trì sự tỉnh táo, minh mẫn, đưa ra những quyết định đúng đắn.
Đá thạch anh còn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp lộng lẫy và sự đa dạng về màu sắc. Hầu như đá thạch anh có thể dùng cho nhiều cung mệnh khác nhau. Bởi chúng có nhiều màu sắc từ hồng, vàng, tím, xanh, trắng… Mang đến năng lượng và vượng khí cho chủ nhân.

Đá ngọc bích

Sở hữu màu xanh mướt xinh đẹp, ngọc bích là loại đá quý được ưu tiên đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách… Màu xanh của ngọc bích tượng trưng cho năng lượng tự nhiên. Thuần khiết và mạnh mẽ. Bởi vậy mà loại đá này có tượng trưng cho sức khỏe, tài vận và sự bình an, hóa giải hiểm nguy.

Nhiều người sử dụng ngọc bích như một loại đá phong thủy để bàn làm việc dưới nhiều hình dạng khác nhau. Ví dụ như đá ngọc bích tạc thành tượng Đức Phật, thành linh thú hay thành quả cầu phong thủy… Dưới những hình dạng khác nhau, tác dụng của đá ngọc bích vẫn được giữ nguyên, rất tốt cho chủ nhà. Thêm nữa, với màu xanh lá đặc trưng, đá ngọc bích rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Đá phong thủy để bàn: Mắt hổ

Thực tế, đá mắt hổ được coi là một biến thể của đá thạch anh với màu sắc và hiệu ứng đẹp mắt. Mắt hổ được sử dụng từ hàng ngàn năm trước, từ thời La Mã cổ đại đã được ghi nhận sử dụng loại đá này làm bùa hộ mệnh.

Người xưa tin rằng, mang đá mắt hổ bên mình sẽ giúp chủ nhân giữ được sự tĩnh tâm, can đảm, tập trung và minh mẫn, kiên trì. Nhờ vậy mà có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Loại đá phong thủy này còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhất là những người làm ăn phải thường xuyên uống rượu bia, ăn uống không điều độ. Mang đá này gần bên người có tác dụng thanh lọc và điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Nhờ vậy mà cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật, đau ốm.

Nhiều tài liệu còn ghi nhận rằng, loại đá này có khả năng khởi phát và sinh sôi hỗ trợ vượng khí cho chủ nhân. Tức là, dùng càng lâu thì năng lượng của chủ nhân càng mạnh. Trong công việc dễ dàng dàng có những bước đột phá mạnh mẽ. Trong tình duyên cũng sớm tìm được hôn nhân như ý, gia đình hạnh phúc.

Trên đây là 3 loại đá phong thủy để bàn với nhiều tác dụng và phổ biến nhất hiện nay. Đừng quên tham khảo những bài viết sau đây để bổ sung những phong thủy bổ ích.

10 loại đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Vòng tay phong thủy nữ – Bật mí cách chọn vòng tay theo mệnh cực chuẩn