– Theo phong thủy Mixi, phật Di Lặc là vị phật thứ 5 thay thế Thích Ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rộng rãi. Trong tranh tượng, Phật Di Lặc được miêu tả ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo xuống sàn, thể hiện dáng vẻ sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.

– Ngày nay, Phật Di Lặc được sử dụng rất phổ biến, người ta dễ thấy ở nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chìa chiền, đều có hình ảnh của Người.

Phật Di Lặc trong phong thủy

Đức Phật Di Lặc hay còn gọi Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an nhàn, vui vẻ và hạnh phúc. Trưng bày tượng Phật Di Lặc tại nhà, bày trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách, văn phòng để gia tăng tài lộc và mang đến nhiều niềm vui cho gia chủ.

Theo dân gian truyền lại, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười vì trên gương mặt của Ngài lúc nào cũng nở nụ cười hiền hậu. Ngài cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Một số tượng phật Di Lặc phong thủy

Phật Di Lặc ngọc Hoàng Long

Phật Di Lặc ngồi làm bằng ngọc Hoàng Long có thể được đặt trên bàn làm việc, phòng khách… để giúp gia chủ có được tâm thế thoải mái, tránh lo âu, hạn chế cãi vã với đồng nghiệp và làm việc hiệu quả hơn.

Phật Di Lặc Ngọc Hoàng Long 20cm đế gỗ

Tượng Phật Di Lặc Flourite

Tượng phật Di Lực Flourite mang đến may mắn, vận khí cát tường cho gia chủ, đồng thời, giúp những người  kinh doanh làm ăn thuận lợi.

Phật Di Lặc Flourite

Tượng phật Di Lặc ngọc Văn Chấn

Tượng Phật Di Lặc ngọc Văn Chấn xua tan những nỗi lo, mang đến niềm vui tâm hồn thư thái, trí tuệ hanh thông, may mắn cho chủ nhân.

Tượng phật Di Lặc ngọc Văn Chấn

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/su-tich-phat-di-lac-1181.html