“…Người thuộc chòm sao Kim Ngưu vẫn sẽ không tiếc chi tiêu cho chính mình. Bạn thường mua rất nhiều đồ ăn ngon, thức ăn vặt để thỏa mãn sở thích. Mua nhiều, ăn nhiều, tất nhiên sẽ ngày càng tăng cân. …”

12 chom sao beo map
Chòm sao của bạn béo mập vì lí do gì?

1, Chòm sao Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Lí do béo: Thích lê la hàng quán

Người thuộc chòm sao Bạch Dương vui vẻ, cởi mở, hoạt bát hiếu động, xem tu vi thích cuộc sống không gò bó. Chòm sao Bạch Dương thích nhất là vừa đi đường vừa ăn vặt, lê la hàng quán, món khoái khẩu chính là đồ nướng. Thú vui này sẽ “giúp” Bạch Dương tích lũy khá nhiều calo, dễ dẫn đến béo phì. Vì thế, Bạch Dương nên thay đổi thói quen, tốt nhất là hạn chế ăn quà vặt, khi ăn cũng nên ngồi yên một chỗ chậm rãi thưởng thức, vừa đi vừa ăn có hại cho dạ dày lắm đó.

2, Chòm sao Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Lí do béo: Thích tích trữ đồ ăn

Người thuộc chòm sao Kim Ngưu tính tình thẳng thắn, quyết đoán, coi trọng tiển tài vật chất. Yêu bản thân nên dù ham tiền, người thuộc chòm sao Kim Ngưu vẫn sẽ không tiếc chi tiêu cho chính mình. Bạn thường mua rất nhiều đồ ăn ngon, thức ăn vặt để thỏa mãn sở thích. Mua nhiều, ăn nhiều, tất nhiên sẽ ngày càng tăng cân. Vì vậy, Kim Ngưu cần hạn chế lượng thức ăn hàng ngày, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không ăn nhiều đồ ăn vặt để vừa có sức khỏe tốt mà thân hình lại đẹp.

3, Chòm sao Song Tử (21/5 – 21/6)

Lí do béo: Thích ăn uống tiêu sầu

Người thuộc chòm sao Song Tử bình thường rất vui vẻ thoải mái, khi gặp chuyện buồn lại thích dùng đồ ăn để hóa giải tâm trạng xấu, coi ăn uống là cách an ủi bản thân. Thói quen này có thể khiến Song Tử sau khi hết buồn thì giật mình nhận ra thân hình đang dần béo múp. Vì thế, người thuộc chòm sao Song Tử khi đau buồn hãy tìm bạn bè tâm sự hoặc dùng cách khác để giải sầu, đừng nên ăn uống vô tội vạ.

4, Chòm sao Cự Giải (22/6 – 22/7)

Lí do béo: Mê mệt đồ ăn ngon

Người thuộc chòm sao Cự Giải xem boi có tính cách dịu dàng, hiền hòa, tật xấu là không có sức chống cự trước đồ ăn ngon, dù biết ăn nhiều sẽ mập mà vẫn kìm lòng không đặng. Vì vậy, người thuộc chòm sao Cự Giải nên chú ý kiểm soát bản thân hơn trước sức quyến rũ của các món ngon, đừng ăn bạt mạng cho đã đấy nhé.

5, Chòm sao Sư Tử (23/7 – 22/8)

Lí do béo: Thích ăn bữa khuya

Người thuộc chòm sao Sư Tử có tính tình vui vẻ, tự do, tư duy nhạy bén và rất kiêu ngạo, sĩ diện. Tuy vậy, Sư Tử có một thói quen không tốt là hôm nào cũng muốn ăn bữa khuya, nhất là khi thức học bài hay chơi game, đọc truyện thì không ăn khuya không được. Vì sức khỏe và cân nặng của mình, Sư Tử nên cố gắng thu xếp thời gian làm việc, học tập và vui chơi hợp lý, không nên thức quá muộn để khỏi phải ăn khuya nữa.

6, Chòm sao Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Lí do béo: Yêu thích đồ ăn ngon

Người thuộc chòm sao Xử Nữ linh hoạt, nhanh nhạy, có xu hướng theo đuổi sự hoàn mỹ trong tình yêu cũng như trong cuộc sống. Xử Nữ không khống chế được mình khi đứng trước những món ăn cầu kì, vừa ngon vừa đẹp, hầu như bữa nào có những món ngon cũng ăn cho đã đời, mà còn thích ăn ngon ăn bổ nữa chứ. Vì vậy, người thuộc chòm sao Xử Nữ cần đem thái độ theo đuổi sự hoàn mỹ của mình cũng hướng tới vấn đề cân nặng, ăn uống điều độ hơn để giữ vóc dáng đẹp.

li do beo map cua 12 chom sao
Hãy chú ý đến thói quen ăn uống của mình 12 chòm sao nhé!

7, Chòm sao Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Lí do béo: Kén chọn đồ ăn

Người thuộc chòm sao Thiên Bình khá kén chọn khi ăn uống, thường chỉ chọn ăn những món mình thích. Vì thế, cơ thể bạn vừa mất cân bằng dinh dưỡng vừa dễ tăng cân. Người thuộc chòm sao Thiên Bình cần phải “đối xử công bằng” với mỗi loại thực phẩm, không được kén cá chọn canh, món nào không thích mà bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe thì vẫn phải ăn.

8, Chòm sao Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

Lí do béo: Thích ăn thịt

Người thuộc chòm sao Hổ Cáp dù xem tuổi thuộc con giáp nào cũng có tính cách hơi hướng nội, có lúc thiếu cảm giác an toàn. Hổ Cáp thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ, bận rộn, hao tốn nhiều nơ ron thần kinh, cũng chính vì thế, người thuộc chòm sao Hổ Cáp rất thích ăn thịt. Kiểu ăn này khiến trọng lượng cơ thể bạn tăng lên mà lại không tốt cho sức khỏe. Bạn cần kết hợp thịt cá rau củ quả đủ chất, vừa có thể bổ sung trí não lại có thân hình khỏe mạnh cân đối.

9, Chòm sao Nhân Mă (22/11 – 21/12)

Lí do béo: Thích đồ ăn vỉa hè

Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhiệt tình hào phóng, thích giúp đỡ mọi người nhất trong 12 cung hoang dao, họ cũng có sở thích du lịch đây đó. Thói xấu của Nhân Mã chính là luôn chuẩn bị những đồ ăn vặt lắm calo, giàu chất béo, đường và thức ăn sẵn khó tiêu hóa để vừa ăn vừa ngắm cảnh, đi đường. Đối với chòm sao Nhân Mã, đây là một loại hưởng thụ, nhưng trên thực tế, những thức ăn rác này sẽ biến thành mỡ tích tụ trong cơ thể bạn, biến Nhân Mã thành bé mập.

10, Chòm sao Ma Kết (22/12 – 19/1)

Lí do béo: Ăn nhanh ăn vội

Người thuộc chòm sao Ma Kết thành thật, chăm chỉ, yêu lao động. Tuy vậy, Ma Kết dễ trở thành người cuồng công việc, luôn đầu tắt mặt tối. Vì thế, Ma Kết thường có thói xấu là ăn nhanh, ăn vội, không khác gì nhồi nhét thức ăn vào miệng, dẫn đến cơ thể “phát tướng”. Lời khuyên cho bạn là, dù bận rộn đến đâu cũng phải ăn chậm nhai kỹ, vừa tốt cho dạ dày lại có thể giảm bớt lượng thức ăn.

11, Chòm sao Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Lí do béo: Ăn trước khi ngủ

Người thuộc chòm sao Bảo Bình có sức quan sát tinh tế, tư duy logic. Bảo Bình thường đạt thành tích tốt trong công việc nhưng lại có tật xấu không tốt lắm trong cuộc sống. Đó là thói quen ăn gì đó trước khi đi ngủ. Thói quen này không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hãy từ bỏ ngay đi nhé.

12, Chòm sao Song Ngư (19/2 – 20/3)

Lí do béo: Lười vận động

Người thuộc chòm sao Song Ngư thường thành thật, lương thiện, thích mơ mộng và chú ý hình thức. Tuy vậy, Song Ngư khá lười vận động, thích nằm ì một chỗ và hay ở lỳ trong nhà. Vì thế, dù rất muốn có thân hình đẹp, bạn vẫn khó lòng giảm được cân. Chỉ cần bạn giữ thái độ lạc quan, nghiêm túc thực hiện kế hoạch giảm cân, chịu khó vận động, bạn sẽ có thể giữ được vóc dáng đẹp.