Trên thực tế không có nhiều gia chủ tự mình có thể động thổ khi làm nhà bởi nhiều lý do mà quan trọng nhất vẫn là không hợp tuổi. Nhưng không phải vì thế mà gia chủ phải chờ đợi mà thay vào đó gia chủ nên mượn cho mình một người nam giới lớn tuổi hơn mình tính tình phóng khoáng, làm ăn khấm khá….. Và được tuổi động thổ để giúp mình. Theo xem tu vi 2015 mượn tuổi làm nhà chính là mượn cái may mắn của người được tuổi và hoá giải xui xẻo cho gia chủ.

thu-tuc-muon-tuoi-lam-nha
Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Tuy nhiên thủ tục cần làm khi mượn tuổi làm nhà đã khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Để giúp gia chủ chúng tôi xin đưa ra một số thủ tục mượn tuổi làm nhà để gia chủ có thể tham khảo như sau:

1. Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà gọi là tượng trưng cho người mượn tuổi

2. Ngoài việc xem ngày tốt trước khi Động thổ, Đổ mái Gia chủ cần chuẩn bị lễ gồm con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Người mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm lễ. Trước khi khấn người làm lễ phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Theo xem tuong với công đoạn Động thổ, sau khi làm lễ người được mượn tuổi cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. ( Lưu ý trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ)

3. Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

4. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.