Thế nào là trồng Bonsai theo phong thủy? Trồng bonsai theo phong thủy mang lại lợi ích gì? Cùng tìm hiểu nhé

Trồng cây bonsai là mô hình nghệ thuật nhằm giúp cho bạn có được phút giây thư giãn, thoải mái, cho tâm hồn không vướng bận ưu phiền. Ngoài ra trồng cây bonsai trong không gian nhà ở còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, đảm bảo yếu tố về sức khỏe…và đặc biệt. Vấn đề lớn nhất chính là trồng cây bonsai phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại rất nhiều vận may cho gia chủ.

 

1. Lưu ý chọn loại cây cảnh phù hợp

Không phải loại cây nào cũng có thể dùng để trưng bày trong nhà. Một số loại cây mang lại vận may nhưng số khác lại mang đến điềm xui, chính vì thế bạn cần phải tham khảo kỹ trước khi quyết định trồng cây gì trong nhà.

Bạn nên chọn các loại cây, hoa tùy theo tình trạng của đất cũng như ánh sáng và điều kiện khí hậu của khu vườn. Theo phong thủy, một số loại cây mang đến vận may nhiều hơn các loại khác. Chẳng hạn như những loại cây ưa nước, lá tròn, đầy đặn hoặc loại cây có màu lá đậm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, mang đến may mắn nhiều nhất. Cây phát lộc là loại cây mang đến sự giàu sang và may mắn về tiền bạc cũng nên được đặt gần cửa chính.

2. Lưu ý trồng cây cảnh nơi có nhiều người đi lại

Ở những nơi đi lại và tập hợp nhiều người như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn (theo phong thuỷ có tính dương) cần trồng những cây nhỏ, ít có gai nhọn hay cành chĩa, thân lá gọn và không vướng víu như trúc Quân tử hay trúc Nhật hoặc hoa, cây bụi thấp mềm mại không che khuất tầm nhìn và cản trở di chuyển (đây là những cây có tính âm giúp hài hòa sinh khí).

3. Lưu ý trồng cây cảnh nơi phòng tĩnh

Các không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng trà (thuộc âm) thiên về tĩnh, thông thường cây trồng có tính trang trí điểm xuyết nhẹ nhàng nên cây trồng chỉ bổ sung thêm tính dương cho không gian mà thôi chứ không phải làm cho không gian tưng bừng sắc hoa lên.

Có thể đặt cây Bonsai, những cây như phát tài hoặc các loại hoa đều phù hợp giúp thư giãn hơn khi làm việc.