Đá quý phong thủy không chỉ để làm đẹp mà còn có tác động tới trạng thái tinh thần cũng như sức khỏe của con người. Người cổ đại đã biết lợi dụng đá quý chữa bệnh từ thời xưa. Họ tin tưởng đá phong thủy có thể cân bằng cơ thể và tạo nên năng lượng tốt bên trong.

Các loại đá quý hay được sử dụng trong các nghi thức tâm linh. Người ta đặt viên đá lên người khi massage hoặc cho vào nước uống hay nước tắm nhằm chuyển hóa năng lượng tốt, bảo vệ cơ thể khỏi bị thương, tăng cường năng lực thần giao cách cảm…

Các bác sĩ chuyên về phương pháp thạch đá trị liệu cho rằng đá phong thủy có khả năng hấp thu năng lượng từ suy nghĩ của con người nên có công dụng chữa bệnh. Người ta còn dùng đá có nhiều màu, phản chiếu ánh sáng thiên nhiên để tăng cường sức mạnh cơ thể. Phương pháp này dựa vào sự hài hòa, sự trao đổi năng lượng giữa hai vật khác nhau là cơ thể con người và viên đá phong thủy.

Con người tin tưởng vào sức mạnh thần bí của đá quý phong thủy. Họ tin chúng có thể sửa đổi sự mất cân bằng, tạo ra năng lượng bên trong người. Không chỉ thế chúng còn có thể khai sáng tâm linh, giảm suy nghĩ, tư tưởng tiêu cực. Ví dụ đá Topaz có thể trị bệnh cao huyết áp hay viên đá Sapphire hỗ trợ giảm sốt và chảy máu cam. Ngọc trai thì có thể làm giảm đau dạ dày, cảm lạnh, nhiễm độc phổi, viêm cuống phổi.

Nhằm thu nhận được sức mạnh của đá phong thủy tốt nhất là bạn nên chọn những viên đá có chất lượng tốt làm vòng tay phong thủy hoặc mặt dây chuyền đá đeo cổ.

Một số loại đá quý và công dụng của nó:

Đá màu trắng: Howlite – giúp phản xạ ánh sáng, loại bỏ các năng lượng thừa thãi, thích hợp cho người bị huyết áp thấp.

Đá màu vàng: Opal – hỗ trợ tăng cường hoạt động của cơ quan tiêu hóa, gan, dạ dày, bài trừ độc tố túi mật, tốt cho người bị gan và tiểu đường.

Đá màu vàng xanh: Carnelian – giúp cung cấp khí cho hệ hô hấp, thúc đẩy tái sinh sản các cơ quan.

Đá màu nâu nhạt: scapolite (họ thạch anh) – hỗ trợ chữa lành vết thương, điều trị các bệnh đường ruột, giúp điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới.

Đá màu nâu sẫm: Aventurine (họ Feld spar) – kích thích tuần hoàn máu, điều chỉnh nhịp thở. Làm giảm chứng lạnh tay chân, trị táo bón.

Đá màu xám: Obsidian: cân bằng năng lượng, ý nghĩ và xúc cảm. Tăng cường hệ miễn dịch, thích hợp với người trầm tính hoặc là quá nóng tính.

Đá màu đen: Jet – có thể hấp thu nhiệt độ, đồng thời truyền sự tích cực từ viên đá tới cơ thể con người giúp tinh thần thoải mái hơn.

Đá màu trắng vân xanh: Jasper – Giúp cân bằng cảm xúc, giảm chứng hen xuyễn và điều hòa huyết áp.

Đá màu xanh tím: Sapphire – giảm chứng đau đầu, bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh và viêm xoang.

Đá màu nâu sữa: chalcedony: Giãn nở lỗ chân lông giúp hấp thu nguồn năng lượng tốt và dưỡng chất trong viên đá để có làn da hồng hào, tươi tắn.

Theo http://mixi.vn