Theo quan niệm của người xưa thì tiếng nói của con người là quan trọng nhất, sau đó mới đến sắc diện và hình thể.

Qua giọng nói dự đoán vận mệnh con người

Giọng nói khàn đục

Theo xem bói, những người phụ nữ giọng khàn thường có tính mạnh mẽ, cứng rắn. Khi mà họ đã quyết định điều gì thì không ai thay đổi được. Họ có khả năng chủ trì, lãnh đạo mọi việc. Họ cũng khéo léo trong việc ăn mặc, lần nào xuất hiện cũng để lại ấn tượng mạnh cho người khác.

Giọng nói to

Giọng lúc nào cũng “bô lô ba la”, những người này rất dễ dàng để đoán tính cách qua giọng nói, bởi họ là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống.

Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

Giọng nói ồm ồm

Xem bói bài cho biết, người phụ nữ nào có giọng nói uy lực, mạnh mẽ giống với nam giới thì hay có tính cương trực, thẳng thắn trong cuộc sống tuy nhiên lại gặp nhiều thử thách trong chuyện tình cảm, có khả năng phải tái hôn thì mới có được cuộc sống hạnh phúc.

Giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo

Người đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp thường là người sâu sắc, tế nhị, có số vượng phu ích tử. Các nhà doanh nghiệp thường rất tin dùng họ, nhất là trong lĩnh vực marketing, tiếp thị, đối ngoại.

Giọng nói rin rít

Theo xem boi tu vi người phụ nữ sở hữu tiếng nói rin rít như tiếng xé vải có tính cách quyết liệt, còn có phần cực đoan, đã ghét ai thì như xúc đất đổ đi, đã yêu ai thì củ ấu, củ gai cũng tròn.

Tuy vậy, về xem tướng số qua giọng nói có thể thấy rằng những người đàn bà có giọng nói rin rít lại là người rất biết vun đắp gia đình và là người vợ rất chung thủy.