Phật bản mệnh tuổi Ngọ là vị Phật bảo hộ cho những người thuộc con giáp này. Phật bản mệnh thường được căn cứ vào Thiên can, Địa chi và ngũ hành. Mỗi con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng, mang đến phước lành, bình an, may mắn cho người ấy. Vậy Phật bản mệnh tuổi Ngọ là ai? Cùng Kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh tuổi Ngọ - Đại Thế Chí Bồ Tát
Phật bản mệnh tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Vị Phật bảo hộ cho người tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát tương truyền còn gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát… Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật đứng bên tay phải của Đức Phật A Di Đà. Người cùng Quan Thế Âm Bồ Tát được mệnh danh là Tam Thánh phương Tây. Nếu Quan Thế Âm Bồ Tát tượng trưng cho sự từ bi thì Đại Thế Chí Bồ Tát đại diện cho trí tuệ.

Trong văn hóa Việt Nam, Đại Thế Chí Bồ Tát không được nhắc đến nhiều và ảnh hưởng của Ngài cũng không rõ ràng như Quan Thế Âm Bồ Tát. Thế nhưng, trong Phật giáo mật tông, Đại Thế Chí Bồ Tát có vị thế đặc biệt. Theo kinh Quán Vô Lượng Thọ, Địa Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp muôn loài, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau, giải thoát và đạt được năng lực vô thượng.

Biểu tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật có dáng hình nhỏ hơn Quan Thế Âm Bồ Tát. Tay nâng đóa hoa sen màu xanh đầu đội Thiên Quan, bên trong Thiên Quan là 1 bảo bình. Bảo bình này tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ đại hùng đại từ đại bi của Ngài.

Ý nghĩa của dây chuyền mặt Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

Đeo dây chuyền mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát giúp người tuổi Ngọ luôn được bảo hộ bình an. Kết hợp cùng thiền định và hành thiện, tích đức giúp cho chủ nhân luôn giữ được sự thanh tịnh, an lạc. Mặt Phật bản mệnh còn có tác dụng trừ tà, hộ mệnh. Giúp xua đuổi tà ma, xuế khí, giảm nhẹ tai ương. Bảo hộ, che chở cho người đeo khi tới những nơi nhiều âm khí hay gặp năm hạn, sao xấu chiếu mệnh…

 Cách chọn dây chuyền Phật bản mệnh

Khi lựa chọn mặt Phật bản mệnh tuổi Ngọ, lưu ý nên chọn những chất liệu là đá quý. Một số loại đá thường được dùng như đá thạch anh, đá obsidian, mã não, phỉ thúy, hổ phách… Mỗi loại đá có màu sắc và đặc tính riêng. Nên chọn những mặt Phật không có vết nứt vỡ hay các tạp chất vẩn đục, cặn đen bên trong.

Ngoài ra, người tuổi Ngọ cũng nên chọn mặt dây chuyền phù hợp với bản mệnh của mình. Ví dụ như mệnh Kim nên chọn mặt Phật màu trắng, vàng, xám; Mệnh Mộc chọn mặt Phật màu xanh lá… Chọn màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh mang đến sự hòa hợp cùng năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Trên đây là những chia sẻ về Phật bản mệnh tuổi Ngọ. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích về phong thủy ngay tại đây:

Top 3 loại đá phong thủy để bàn thu hút tài lộc, may mắn tốt nhất

Đi tìm cách chọn nhẫn phong thủy nữ mệnh Thổ thu hút may mắn