Sử dụng cây cảnh trang trí trong nhà là điều nên làm trong thiết kế nội thất ngôi nhà, cây cảnh không chỉ cho người hưởng thụ màu xanh của nó, có lợi cho sức khỏe, mà còn trở thành đồ trang trí quan trọng trong nội thất ngôi nhà. Cùng tu vi 2016 tìm hiểu cách bài trí cây trong nhà nhé!
Những cây nào thích hợp trang trí phòng khách?

Trong phòng khách có thể trang trí bằng những cây trúc phú quý, cây bồng lai tùng, cây xương rồng, cây la hán tùng, cây sen bảy lá, cây cọ trúc, cây phát tài,cây hoa lan, cây quít, cây cam… những cây này trong phong thủy là “cây cát tường”, là cây tụ tài tạo phúc.

Những cây nào thích hợp trang trí phòng làm việc?

Trong phòng làm việc nên có giá để sách, cây cảnh nên bài trí tại hướng Văn Chương. Theo xem tu vi thì trong phòng làm việc có thể chọn những loại cây như: cây trúc phú quý, cây văn trúc, cây song trường thanh. Bởi vì những cây này có thể tăng cường sức tu duy của con người, có lợi cho việc học tập và làm việc. Trên bàn cũng có thể bài trí một cây xương hồ, loại cây này có tác dụng an thần, chống mất ngủ.

hoa-phong-thuy

Trồng hoa trong nhà có những điểm gì tốt?

Cây lô hội, cây lan hổ vĩ có thể làm sạch hóa chất formatlde-hyde; cây hoa hồng, cây tử vi, cây lô hội, và cây vạn niên thanh có thể tẩy sạch ether, HF, hydrogen sulfide, phenol, benzene trong phòng; cây lan hổ vĩ, cây ermine, cây bogorchis có thể hấp thụ 80% không khí có độc trong phòng; cây quít, cây cam, cây mê điệp hương và cây giỏ lan có thể giảm bớt vi khuẩn và vi sinh vật trong không khí.

Ngoài ra xem boi thấy rằng cây lan còn có thể hấp thu CO2 trong nhà, cây xương rồng ban đêm thải ra CO2 lượng rất ít; cây có thể giảm bớt SO2, HF và crô-mi; những cây có lá to có thể giữ được độ ẩm trong nhà.

Bài trí cây hoa trong phòng ngủ có những điều gì cần chú ý?

Cho dù trồng hoa trong nhà có rất nhiều ưu điểm, nhưng bài trí hoa trong phòng ngủ cần phải chú ý. Do ban ngày cây hoa tiến hành tác dụng quang hợp, thải ra oxy và hút CO2 : về đêm lại thải CO2 và hút oxy. Lúc này bài trí hoa trong phòng ngủ rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy cần phải chú ý mấy điều sau:

Trong phong ngủ, ban đêm tốt nhất bài trí hoa ít hoặc không bài trí hoa, không đủ khí oxy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có những cây hoa có tác dụng làm sạch không khí, nhưng cùng lúc sản sinh ra khí ảnh hưởng không tốt cho con người, vì vậy trong phòng ngủ tốt nhất không nên bài trí.

Trong phòng ngủ nên bài trí những cây có lá to. Những loại cây này có thể tăng cường tình cảm vợ chồng, tăng thêm tài vận của chủ nhân. Khiến chủ nhân làm việc gì cũng thuận lợi, dễ được sếp yêu quý. Những cây hoa có lá nhỏ khiến chủ nhân làm cái gì cũng bị những chuyện nhỏ trục trặc. Điều này các bạn có thể chú ý, trong cuộc sống các bạn cũng có thể kiểm chứng.

Trong phòng ngủ không nên bài trí hoa gì?

Hoa lan: mùi hương thơm của hoa lan khiến người hưng phấn, gây mất ngủ.
Hoa tử kinh: phấn hoa tử kinh nếu tiếp xúc với người lâu, gây nên bệnh hen hoặc khiến bệnh họ bị nặng thêm.
Cây trinh nữ: trong loại cây này có một loại chất chứa kiềm, là một loại chất hữu cơ có độc mạnh, người tiếp xúc nhiều sẽ bị rụng tóc và lông.
Cây hoa hồng: loại cây này có thể hút rất nhiều khí có hại, tỏa mùi thơm dày đặc khiến cơ thể buồn nôn, ức chế, thậm chí khó thở.
Hoa bách hợp: có thể hút được những chất hóa học bốc hơi,nhưng mùi thơm của nó khiến khiến thần kinh trung tâm hưng phấn quá độ gây nên mất ngủ.
Cây anh thảo: trong đêm loại hoa này tỏa mùi thơm kích thích khứu giác, nếu hít thời gian lâu sẽ khiến người ngửi bị bệnh huýet áp cao, bệnh tim, choáng, hoa mắt, ức chế, bệnh tình tăng nặng. Nhưng loai hoa này cũng là một loại hoa thơm, dáng đẹp và có tác dụng khử muỗi, thường thích hợp bài trí trong sân nhà và ban công.
Cây trúc đào: loại cây này có thể bài tiết ra một loại dịch dạng sữa, khiến người tiếp xúc thời gian lâu sẽ bị ngộ độc, gây nên buồn ngủ, trí lực bị giảm xuống.
Hoa tuy lip: loại cây này có thể hút hóa chất bốc hơi, trong hoa của nó chứa một loại kiềm, người tiếp xúc lâu sẽ gây rụng tóc và lông.

Những cây nào thích hợp trang trí phòng bếp?

Phòng bếp là căn phòng quan trọng với mỗi gia đình. Nó quyết định đến sức khỏe cũng như sự hài hòa trong cuộc sống. Ở đấy mỗi người phụ nữ có vài trò rất quan trọng đến bữa ăn hàng ngày của cả gia đình. Muốn bài trí cây cảnh trong phòng bếp nên theo phương hướng của phòng bếp để bài trí cây cảnh nhằm điều tiết phong thủy.

Phòng bếp nằm hướng nam: sẽ chịu ảnh hưởng ánh nắng mặt trời, trong vô thức sẽ khiến chủ nhân có xu hướng tiêu nhiều. Những cây có lá nhiều và to có thể làm dịu ánh nắng, giảm bớt đi xu hướng tiêu tiền.

Phòng bếp nằm hướng Đông: là hướng cát, có thể bài trí cây cảnh tại hướng khác, nếu bài trí trên bàn hay tủ lạnh một loại hoa màu đỏ có thể bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Phòng bếp hướng Tây:là hướng cát, có thể bài trí những hoa như thủy tiên, những cây hoa màu vàng, trên cửa sổ có thể trồng lan tử hoa ba màu. Những loại cây này có thể ngăn chặn khí độc của mặt trời sắp lặn xuống, có thể mang lại tài vận bất ngờ cho cả nhà

Phòng bếp nằm hướng bắc: nên bài trí những cây có hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, có thể tăng thêm sức sống cho phòng. Ánh sáng chiếu trong phòng bếp nên sáng sủa, màu sắc của đồ dùng, tạp dề, giày nên chọn màu nóng.