Trong xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay khoa học đã lý giải nhiều hiện tượng khó giải thích từ xưa đến nay thế nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bí ẩn trên thế giới đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải đáp.

Dù đã giải đáp được một phần nào đó, nhưng Trái Đất của chúng ta vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà ngay cả khoa học cũng “bó tay”.

Trong đó, xuyên không từ lâu đã là một trong những bí ẩn mà con người khao khát kiếm tìm. Tuy nhiên, xuyên không còn ẩn giấu nhiều bí mật mà các nhà khoa học không thể giải đáp được.

Pin Baghdad Hay còn gọi là Pin Parthia

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một bình đất sét nhỏ, trong đó có chứa một miếng trục đồng, được tạo ra ở vùng Lưỡng Hà, có thể có sắt bên trong có cấu tạo giống với một chiếc pin cơ bản hiện nay. Nhưng mọi giả thuyết đều không được chấp nhận bởi không có sự lý giải hợp lý cho dây dẫn và nguồn.

Pháo đài Sacsayhuamán

Sacsayhuamán là một trong những di tích cổ đáng kinh ngạc nhất từng được khám phá trên Trái Đất. Tại sao? Không chỉ vì lịch sử của thành phố cổ này mà còn bởi những tảng đá siêu khổng lồ được dùng trong xây dựng.

Khu phức hợp này nổi tiếng với những bức tường hoàn hảo và chính xác đến độ các kỹ sư ngày nay cũng không biết nó được xây dựng như thế nào. Những tảng đá ăn khớp với nhau đến mức không một tờ giấy mỏng nào có thể lọt vào giữa.

Lăng mộ của vua Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung

Tại vị trí của lăng mộ này người ta nói rằng đã có một dòng sông thủy ngân. Bởi các nhà khảo cổ đã thấy một lượng lớn thủy ngân trong đất và một thành phố thu nhỏ, đánh dấu ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng- vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Ngoài ra điểm khiến các nhà khoa học khó giải thích nhất trong thế giới tâm linh huyền bí là đội quân đất nung nổi tiếng xung quanh ngôi mộ, mỗi người đều có một khuôn mặt khác nhau.

Cổng Mặt Trời (Puerta del Sol)

Cổng Mặt Trời là tên một cổng đá nằm ở Tiwanaku, một thành phố cổ bí ẩn ở Bolivia. Các nhà khảo cổ tin rằng thành phố này từng là trung tâm của một đế quốc rộng lớn trong thiên niên kỷ đầu tiên sau Công nguyên.

Mặc dù chúng ta biết khá nhiều về các nền văn minh cổ xưa của Nam Mỹ, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn không thể hiểu được ý nghĩa của một số bản vẽ được cất giữ trong các tượng đài của thành phố cổ này.

Một số chuyên gia tin rằng Cổng Mặt Trời này có giá trị tuyệt vời về chiêm tinh học và thiên văn học, trong khi các tác giả khác cho rằng đây là một cánh cổng dẫn đến thế giới khác.