Nghệ thuật Bonsai – Chọn cây phong thủy cho phòng khách không những giúp điều hòa không khí mà còn là vật trang trí rất hữu dụng trong ngôi nhà hay phòng khách của bạn. Nguồn năng lượng xanh từ các loại cây xanh hay cây bonsai mang lại một không khí trong lành, dịu ngọt cho mọi người và chúng thường xuất hiện trong phong thủy phòng khách.

Khi chọn mua cây cảnh phải hết sức lưu ý đến hình dạng của lá cây. Trong phong thủy phòng khách, thông thường lá cây nhọn có thể tạo ra độc tố hoặc sát khí, là phong thủy không tốt. Nên chọn loại cây có thân hình tròn, nhiều lá,với ngụ ý năng lượng tiềm tàng trong đó sẽ mang lại điềm lành.

Thực ra khi chọn cây cảnh không nhất thiết chỉ chọn màu xanh. Thông thường xét về độ hài hòa và cân bằng về màu sắc thì cây màu đỏ và màu vàng đều là màu may mắn, cây màu đỏ thường đặt ở phía nam, còn vị trí tốt nhất của cây màu vàng là phía tây nam hoặc đông bắc. Trong phong thủy, màu trắng được coi là màu lạnh, do vậy cây cảnh màu này tốt nhất nên trồng kết hợp với loại cây có màu sắc sặc sỡ.

Về cắm hoa, trong nghệ thuật cắm hoa lại càng coi trọng. Một lọ hoa đẹp có thể thể hiện sức hấp dẫn nghệ thuật và sức sống tương đối cao, hình ảnh lọ hoa với nhiều loại hoa khác nhau thể hiện một phong cách đặc biệt. Nhưng nếu để lâu ngày, không thay nước và giữ cho hoa luôn tươi đẹp thì trong phong thủy phòng khách, lọ hoa này lại tượng trưng cho sự chết chóc và bất hạnh.

Để cây xanh trong nhà có thể thanh lọc độc tố trong không khí, tạo ra bầu không khí trong lành. Trong trường hợp trong nhà có khá nhiều đồ điện tử, cây xanh còn có tác dụng giảm bớt những nguy hại của tia bức xạ. Nhưng trong phong thủy phòng khách, có một số loại cây kỵ đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ, như: cây có gai, xương rồng, cây có lá rủ, như liễu. Thông thường đều chọn các loại cây có phong thủy tương đối tốt, như cây phát lộc, mẫu đơn, bách hợp,…

Nếu bạn là người thích lãng mạn, thích đặt nhiều chậu cây cảnh hoặc cắm nhiều hoa trong nhà, thì lâu lâu cũng nên thay đổi vị trí của chúng để tạo sự mới lạ và mang lại nhiều may mắn cho mình nhé!