Có nhiều vật phẩm phong thủy có thể mang lại may mắn khi sinh con. Trong tài liệu cổ về phong thủy có viết “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vật”, đối với người Việt thì con trai rất quan trọng, người xưa có câu “bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại” (có ba điều bất hiếu trong đó không có con nối dõi là tội lớn nhất). Dưới đây kienthucphongthuy.vn xin giới thiệu một số vật phẩm phong thủy để bạn tham khảo.

1. Kỳ Lân tống tử

Theo truyền thuyết Kỳ Lân là loài vật nhân hậu, một ngày trước khi Khổng Tử qua đời, có con Kỳ Lân tới nhà, từ miệng nó nhả ra một quyển sách ngọc, những ghi chép trong sách ngọc lại chính là vận mạng của Khổng Tử, chỉ rằng ông thuộc mạng vương hầu nhưng sinh ra không đúng thời nên không làm được quan lớn. Đây là điển tích “kỳ lân thổ ngọc thư”. Khi Khổng Tử ra đời, mọi người gọi ông là “kỳ lân con”, câu “kỳ lân tống tử” xuất phát từ đó.

Có người treo tranh “kỳ lân tống tử” trong phòng, tranh vẽ đứa bé cưỡi kỳ lân, với hàm ý kỳ lân đưa con đến cho mình.

Cũng có một số người dùng khóa trường thọ bằng vàng bạc có hình kỳ lân, với mong muốn có con trai.

Tóm lại bạn có thể dùng tranh, tượng đồng, tượng bằng đá phong thủy “kỳ lân tống tử” với công dụng phong thủy giúp người kết hôn đã lâu mà hiếm muộn có con nối dõi.

7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn về đường con cái

2. Liên sinh quý tử

Vật phẩm “liên sinh quý tử” mang ý nghĩa vợ chồng sẽ nhanh chóng có con trai. Trên miếng ngọc khắc hình một đứa bé tay cầm bông sen hoặc nằm trên lá sen (tục gọi “trì hà đồng tử”), hàm nghĩa là “sen sinh quý tử”. Có tượng còn khắc thêm hình con cá, với mong muốn vừa sinh quý tử vừa có của cải, tài lộc dư thừa.

7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn về đường con cái

3. Ngọc Sơn

Đây là vật phẩm phong thủy có hình ngọn núi, thường được chế tác từ cẩm thạch, ngọc phỉ thúy.

Theo kinh sách thì “sơn quản nhân đinh”, một số gia đình lo lắng về chuyện con nối dõi, đặt ngọc sơn trong nhà với hy vọng sẽ sinh được con trai.

Ngọc sơn có nhiều hình dạng, phổ biến nhất là loại “phú giáp thiên hạ”. Ngoài ra, một số trường hợp còn khắc họa thêm linh vật phong thủy như cóc ba chân, con trùng… nhằm vượng cả nhân đinh cả tài lộc.

7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn về đường con cái

4. Miên miên qua điệt

Qua (quả dưa) có nhiều loại, dàn dưa leo thì có trái to, có trái nhỏ, nếu trái nhỏ mà nhiều mang ý nghĩa “con cháu đầy đàn”. Bạn có thể dùng trang sức hoặc tranh vẽ khắc họa hình tượng “con cháu đầy đàn” để mau có con.

“Miên miên qua điệt” bắt nguồn từ kinh Thi trong đó qua là dưa, điệt là nhỏ, qua điệt là dưa nhỏ. Người Trung Hoa thêm hình đồng tử bắt bướm, chân đạp quả dưa với hàm ý con cháu đầy đàn, phú quý cát tường.

7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn về đường con cái

5. Thạch lựu

Thạch lựu có hình dạng một quả lựu căng mọng hay nửa quả lựu lộ ra nhiều hạt, với hàm ý “lựu khai bách tử” (lựu nở trăm con). Có thể vẽ thành tranh vẽ làm quà cưới để chúc con cháu đầy đàn. Ngày nay thì nhiều người thích tài lộc nhiều hơn nên món quà này không phù hợp lắm.

7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn về đường con cái

6. Cát khánh hữu dư

Vật phẩm này mang nghĩa dư thừa những điều vui mừng. Nó được ưa chuộng trong văn hóa người Trung Quốc còn ở Việt Nam không phổ biến.

7. Phú quý đồng tử

Vật phẩm phong thủy này có hình ảnh hai đứa trẻ cầm kim câu thiêm tài tiến bảo, đầy tiền vàng ở sau lưng. Vật phẩm này cũng phổ biến với người Trung Quốc hoặc người hoa ở khu Chợ Lớn, Việt Nam.

Theo trang sức phong thủy Mixi.