Thời gian quâ, đội bóng những chú hổ đang dần cải thiện bây giờ họ phải đối đầu với 2 lượt trận chung kết bằng hành trang chiến thắng rực rỡ trước Thái Lan.

Điểm mạnh

Đội bóng này tỏ ra đặc biệt nguy hiểm ở các khoảng thời gian từ 16 đến 30 và 76 đến 90 với ba bàn (số phút trên bảng điện tử). Đặc biệt, Malaysia cũng có thể khiến khán giả phải thót tim khi đã ghi kqbd hơn 20% tổng số các pha lập công ở phút bù giờ.

Malaysia vẫn trung thành với lối tấn công biên tốc độ khi sở hữu Mohamadou Sumareh (số 13) bên cánh phải và một vài cầu thủ khác ở phía đối diện.

Cách họ ghi bàn (như đã nói) thực sự là một điểm lo ngại với ty so bong da truc tuyen chỉ 2 bàn không xuất phát từ hai bên cánh. Họ trung thành với lối đá biên và liên tục cải thiện sức công phá mãnh liệt ở đó. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, họ đã biến hoá hơn với các bài phối hợp trung lộ, minh chứng rõ nét nhất phải kể đến cú dứt điểm cháy lưới Thái Lan của hậu vệ Syahmi bin Safari.

Malaysia đối đầu Việt Nam
Malaysia rất mạnh với những miếng đánh biên tốc độ.

Điểm yếu

Malaysia thực tế không mang đến giải lần này bất cứ ai chơi kiến thiết trên hàng tiền vệ, thậm chí HLV Tan Cheng Hoe còn bố trí một tiền vệ máy quét chơi ở vai trò hậu vệ cánh trái (Nazmi Faiz, số 21). Dù vậy, cánh đối diện có thể là ẩn số ở trận lượt đi.

Báo thể thao viết thêm rõ ràng chống bóng bổng hoặc triển khai bắt người ở các pha bóng cố định được coi như tử huyệt của Malaysia. Hai bàn thắng đến từ Thái Lan đều xuất phát theo một kịch bản giống nhau: lộn xộn trong vòng cấm.

Cầu thủ số 4, Syahmi bin Safari chắc chắn phải ngồi ngoài vì án treo giò. Nhiều khả năng ông Tan Cheng Hoa sẽ bố trí Amirul Azahan Aznan (số 2) đá trám vào khu vực này.

Thậm chí, nếu không may mắn, Những chú hổ có lẽ đã phải dừng cuộc chơi ở quả penalty cuối trận. Và tình huống đó cũng đến từ một pha treo bóng vu vơ của cầu thủ chủ nhà.  Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1993 lại rất thiếu kinh nghiệm trên tuyển và cũng chưa xuất hiện dù chỉ một phút ở giải năm nay.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"