Hiện nay Hoàng Xuân Vinh đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông bởi kì tích mà anh làm được tại thế vận hội Olympic. Anh chính là vận động viên đầu tiên mang về tấm huy chương vàng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio có lá số tu vi mang trong mình thanh kiếm báu.

Hoàng Xuân Vinh – vận động viên bắn súng xuất thân từ quân đội đã có giây phút xuất thần, phá vỡ kỉ lục nội dung 10m súng ngắn hơi, giành huy chương vàng Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Lá số tử vi của người lính 41 tuổi này đã báo trước sự kiên định và thành công trong sự nghiệp của anh.

vinh

Căn cứ vào mệnh cách của Hoàng Xuân Vinh để phân tích, anh thuộc “bảo kiếm mệnh”, sinh ra đã có tư chất đặc biệt, quyết đoán, nghĩa khí và uy lực. Theo xem tu vi thấy rằng Xuân Vinh có tài lãnh đạo, thích sự công tâm và có tinh thần trọng nghĩa, bảo vệ kẻ yếu, không thích cậy mạnh, cũng không muốn lợi dụng người khác.

Điều này ứng với cuộc đời của Hoàng Xuân Vinh khi anh chọn theo nghiệp quân đội và sau này trở thành vận động viên bắn súng. Cả hai đều là những nghề nghiệp mang tính chất dữ dội, mạnh bạo và có tinh thần chính nghĩa, công bằng, coi trọng danh dự và coi trọng năng lực tự thân.

Bảo kiếm cực kì sắc bén nên dù đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, Hoàng Xuân Vinh đều có thể dũng cảm đột phá, chống lại áp lực, thay đổi hoàn cảnh, nắm giữ vận mệnh của chính mình. Hoàng Xuân Vinh là vận động viên bắn súng số 1 Việt Nam đã nhiều năm, anh không phải là tuyển thủ trẻ mới nổi lên mà là tay súng kì cựu, có nhiều năm rèn luyện. Mặc dù đạt nhiều thành tích ấn tượng nhưng Hoàng Xuân Vinh cũng không ít lần bỏ lỡ huy chương do tinh thần thi đấu thiếu ổn định. Khi lên đường tới Brasil thi đấu Olympic 2016, anh gặp không ít áp lực, nhưng bản lĩnh, sự quyết đoán và nỗ lực của thanh bảo kiếm trong anh đã tỏa sáng và đánh bại mọi trở ngại.

Bảo kiếm càng rèn càng sáng, nếu không sẽ trở thành sắt vụn. Đó cũng chính là cuộc đời của vận động viên thể thao thành tích cao Hoàng Xuân Vinh. Ứng với số mệnh, anh liên tiếp tham dự nhiều kỳ huấn luyện và tập huấn xa nhà. Trong hơn 15 năm theo nghiệp thể thao, thời gian Hoàng Xuân Vinh ở nhà ít ỏi vô cùng. Ngay trong năm 2016 này, theo lời vợ anh thì anh mới chỉ về nhà được khoảng 15 ngày. Chính tinh thần, ý chí và quyết tâm đó là Dục Hỏa Phượng Hoàng rèn giũa thanh bảo kiếm Hoàng Xuân Vinh đạt thành tích đáng nể như ngày hôm nay.

Bảo kiếm tuy rằng cảm giác bên ngoài mạnh mẽ nhưng nội tâm rất ấm áp, thích mềm không thích cứng. Số mệnh đã định Hoàng Xuân Vinh có đời sống tình cảm đơn giản và chân thành, giống như anh với vợ hiện tại. Không màu mè hoa mĩ, không có nhiều thời gian bên nhau nhưng vợ chính là hậu phương vững chắc nhất giúp anh yên tâm thi đấu, còn anh là người đàn ông khiến vợ mình cảm thấy tự hào nhất.