Một số lỗi phong thủy nhà ở có thể khiến gia chủ phá tài hao của, khó mong chuyển vận giàu sang phú quý. Đó là những lỗi nào? Mời các bạn cùng Kienthucphongthuy.vn tìm hiểu nhé!

1/ Cửa chính và cửa sau thẳng nhau

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. xem tử vi 2020 của 12 con giáp

– Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa.
Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

2/Đối diện cửa chính là góc nhọn hoặc xà ngang

Góc nhọn của một nhà khác đâm thẳng vào nhà sẽ mang sát khí đến, rất tổn hại cho gia chủ, gây nên bất hòa, thị phi, hao tán tài lộc.

– Để khắc phục cần dùng gương Bát Quái treo ở hướng đối diện với góc nhọn hoặc dùng Chó đá, tượng Quan Công đặt quay về hướng của góc nhọn ấy để hóa giải sát khí.

3/Đối diện cửa nhà có treo gương và lá bùa

Trong quyển lịch âm dương cho ghi về phong thủy nhà ở, điều tối kỵ là hai ngôi nhà có cửa đối diện nhau. Bởi vì người bên nhà này vừa mở cửa ra là có thể dòm ngó trực tiếp vào nhà bên kia. Thiết kế như vậy vừa không có tính riêng tư vừa gây khó chịu cho mọi người.

Ngoài ra, nếu như đối diện cửa nhà có treo gương  hoặc lá bùa cũng là đại kỵ theo phong thủy học.

Dù gương soi và lá bùa có tác dụng xua đuổi tà ma nhưng nếu như vừa mở cửa ra đã trông thấy những thứ này sẽ khiến mọi người rất khó chịu. Cuộc sống thường ngày cũng sẽ chịu ảnh hưởng của tâm tình mà trở nên khó thông thuận.