Chuyên mục tư vấn phong thủy: Lời khuyên phong thủy – Tiên tích đức hậu tầm long

Thuật phong thủy được nhiều người khát khao tin bởi nó là cái thuật tương đối chú trọng vào việc dò tìm ra cách phát phú quý, ngõ hầu nhanh chóng biến một người bình thường thành vinh hoa khác thường…

Một căn nhà lý tưởng thì trệt cũng như lầu, tả nên ốp đá xanh để lộ “Thanh Long”, hữu nên gắn cẩm thạch trắng để hiện “Bạch Hổ”. Khi nhà hay đất đã đúng theo thuyết phong thủy thì chủ nhân sẽ có “Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra rò rỉ như cà phê phin”.

Lời khuyên phong thủy - Tiên tích đức hậu tầm long
Lời khuyên phong thủy – Tiên tích đức hậu tầm long

Thực ra công năng của phong thủy là khá rộng, nó đâu chỉ bó hẹp trong danh lợi của dăm ba đời người. Hơn hết, nó thăng hoa bao quát cả một đạo lý. Thể của nó là khí. Dụng của nó là nước là gió. Bất cứ một ngôi nhà hay mảnh đất trong trắng lành mạnh nào muốn tồn tại, bắt buộc phải thanh thoát tụ khí. Vì vậy các thầy phong thủy, tu vi tron doi khẳng định muốn đắc khí thì không gì bằng điều hòa cho được phong hoặc thủy.

Con người ta sống bám nhờ tự nhiên, hoặc nương thế đất hoặc theo hình trời. Phong thủy cũng hoàn toàn không phải là đặc sản chuyên biệt của Tàu, Tây cũng có mà Việt Nam cũng có. Kim tự tháp Ai cập trục chính luôn chạy đúng theo hướng Nam Bắc. Các linh trụ trấn yểm Obelisk từ lâu đã xuất hiện trên vùng đất người Maya cổ đại. Trụ sở bộ quốc phòng Mỹ, lầu Năm góc khét tiếng là đồ hình bát quái đổ lật ngửa.

Ở ta đời nhà Lê, ông Nguyễn Đức Huyên người làng Tả Ao huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lừng danh là thầy địa lý cực giỏi. Rồi cũng giống như đa phần các thiêng liêng kinh điển, sách của ông Tả Ao đã thất truyền. Là cát bụi trở về với cát bụi.

Như lăng Ly Sơn của Tần Thủy Hoàng quy mô to lớn phương vị tuyệt đúng. Thế nhưng, nó được xây trên xương máu của bảy mươi vạn dân công binh lính nên giấc mộng vạn thế đế vương chưa đầy 2 đời đã tuyệt hậu.

Vì vậy mà người xưa đã từng khuyên hậu bối rằng “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là tích đức trước rồi sau hãy tìm đất.