Real Madrid và Barcelona đang phải nhận mất mát lớn từ việc “chảy máu tài năng” từ hai học viện trứ danh của mình là La Masia & La Fabrica.

Như nhận định bóng đá hôm nay khi lật lại quá khứ là những đợt “chảy máu tài năng” khác. Năm 2016, học viện La Fabrica của Real đã mất Jose Rodriguez về Galatasaray, Sergio Aguza và Cristian Benavente đến MK Dons trong khi Derick Oseda sang Bolton. Năm 2018, Real để Jordi Govea đến Swansea.

Mùa Hè này, Barca đã liên tiếp phải chia tay các ngôi sao trẻ mà nổi bật nhất là Xavi Simons, người vừa sang PSG với mức lương lên tới 200.000 euro trong năm đầu, con số rất đáng kể với một cầu thủ chỉ 16 tuổi như Simons.

Năm 2018, Real để Jordi Govea đến Swansea. La Masia cũng liên tục mất đi nhiều “ngọc thô” trong vài năm qua như Jordi Mboula (đến Monaco), Mateu Morey, Sergio Gomez (cùng sang Dortmund), Eric Garcia, Adrian Bernabe (Man City) và mới nhất là Xavi Simons (PSG).

La Masia & La Fabrica đều 'chảy máu' tài năng
La Masia & La Fabrica đều ‘chảy máu’ tài năng

Trong khi đó, Real Madrid cũng mất Cristo Gonzalez cho Udinese mà chỉ thu về được 1,5 triệu euro. Gonzalez chính là ngôi sao của đội dự bị Real Castilla ở mùa trước (tổng livescore ghi 22 bàn và kiến tạo 9 lần). Nguyên nhân khiến cho 2 lò La Masia & La Fabrica “chảy máu tài năng” là vì cả Barca và Real đều chú trọng vào việc sử dụng ngôi sao. Điều đó khiến nhóm tài năng trẻ không có đất diễn ở chính CLB mà họ mơ được cống hiến.

Nhưng như tin thể thao đăng tải điều đáng thất vọng nhất là trường hợp tiền vệ Take Kubo về tay kình địch Real Madrid sau 4 năm Barca đào tạo (từ 2011 đến 2015). Trong khi đó, lời mời gọi từ những đội bóng khác là quá hấp dẫn. Vì thế, không ngạc nhiên khi các ngôi sao trẻ của Barca và Real đều rời đi. Rõ ràng, họ không muốn trở thành những cầu thủ mãi mãi chỉ được chơi ở giải trẻ.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"