Theo các chuyên gia về phong thủy văn phòng việc bài trí thiết kế phòng làm việc sao cho hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Tác dụng của việc này theo xem tu vi 2015 là để giúp tăng tài lộc, may mắn cho người làm việc cũng như cho công ty. Dưới đây là những điều cần lưu ý trong phong thủy văn phòng mà bạn nên ghi nhớ.

Những lời khuyên cho phong thủy văn phòng nên áp dụng:

– Theo các thầy xem tuong so bạn nên ngồi ở vị trí góc xa nhất tính từ cửa ra vào, đặc biệt là những người có chức vụ cao để có một vị trí ‘uy quyền’.

phong-thuy-van-phong
Phong thủy văn phòng

– Bạn cũng nên ngồi quay lưng vào góc hoặc tường để luôn có quý nhân phù trợ cho công việc cũng như sự nghiệp của bạn. Điều này đóng một vai trò như một ‘người che lưng’, và là chỗ dựa cho bạn vượt qua được mọi cơn sóng gió.

– Bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi quay lưng vào phía cửa sổ nếu ở phía xa đối diện là một tòa nhà lớn. Theo phong thủy văn phòng nó sẽ như một ngọn núi sừng sững để chắn đỡ cho bạn trước mọi hiểm nguy.

Chú ý: Nếu bạn có ý định chuyển văn phòng nên xem ngay tot xấu trước khi chuyển văn phòng.

– Bạn cũng nên để máy tính ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng, điều này giúp kích thích sự sáng tạo. Và hãy đặt máy vi tính trong góc Đông Nam nếu như bạn muốn có thêm nhiều tiền.

– Theo phong thủy văn phòng việc đặt két sắt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa làm ăn phát đạt mà lại luôn có được bình an, không gặp phải nhiều sóng gió.

– Nên có sự kết hợp cân bằng tốt giữa âm và dương trong phong thủy văn phòng. Có một chuyện lạ đó là ánh sáng và cân bằng màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô trong nội thất, các cánh cửa và cả sàn, tường có ảnh hưởng khá nhiều tới công việc.

Những kiêng kỵ trong phong thủy văn phòng cần tránh:

– Bạn không nên ngồi ở vị trí đối diện với các cánh cửa. Bởi vì khi bạn ngồi như thế những luồng năng lượng tiêu cực sẽ ‘xông’ thẳng vào chỗ bạn ngồi làm việc.

– Đặc biệt trong phong thủy văn phòng thì bạn không ngồi đối diện hoặc quay lưng vào phía cửa ra vào, nhất là khi đang làm kinh doanh. Bởi vì tiền bạc sẽ đến với bạn thông qua đường cửa ra vào, mà chẳng ai lại muốn quay lưng lại với tài vận may mắn của mình cả.

– Tuyệt đối không ngồi làm việc ở nơi nhìn thẳng ra phía hành lang hay nhìn thấy cầu thang, nhà kho, thang máy, thang cuốn hoặc nhà vệ sinh.