Để tìm đuợc một ngôi nhà khá hoàn toàn 100% theo lich van nien là điều không dễ dàng. Cổ nhân ta sở hữu câu “Nhân vô thập toàn” suy rộng ra 1 căn nhà mang những khiếm khuyết là điều khó giảm thiểu, nhất là xét dưới góc nhìn Phong thủy.

1. những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh:

Trong khoảng ngữ chuyên môn trong Phong thủy học là xấu về nhân tố Phong thủy Loan đầu. trước nhất là các ngôi nhà nằm ở những địa hình bất lợi.

Nhà sắp đê hoặc gần những trục đường cao hơn so mang nền nhà ở được coi là không khá theo phong thủy. Trong trường hợp này các phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà thường ko mấy khả thi.

Theo kinh nghiệm của người viết, trường hợp này chủ nhà nên kiểu dáng một tầng hầm (có thể sử dụng khiến hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà khiến cho sao sàn công tác tầng một tối thiểu cao bằng so có nền đường.
Thế nhà âm dương thái quá, không thăng bằng. Chẳng hạn như ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc ko khí tức thị nhân tố dương trong phong thủy. Chúng ta thường gặp lúc đi vào các khu vực ngõ ngóc ở những thị thành.

Trạng thái này do quản lý và quy hoạch của chúng ta chưa hợp lý. lúc Đây để hóa giải, chúng ta nên bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm nâng cao cường năng lượng dương giúp thăng bằng trở lại.

Các ngôi nhà mang con hẻm đâm vào nhà cũng là 1 Thế nhà thường gặp trong xem boi nam 2017và gây hầu hết lo lắng có dòng tên gợi phổ quát lo lắng: Thế nhà Thương sát.

Thật ra, thế nhà này chỉ xấu trong trường hợp ngõ đâm thẳng vào nhà sở hữu chiều dài hơi to, hoặc mật độ con đường Đó là dày đặc.

Còn trong trường hợp các con phố Đó ngắn và mật độ thưa thớt êm ả sẽ tạo được Minh con đường sáng sủa thì lại là một lợi thế dưới góc nhìn phong thủy.

tuy thế, trong các trường hợp xấu của thế nhà này, chúng ta nên treo 1 chiếc gương lồi, mang tác dụng làm cho tản mãn bớt luồng xung khí.

Hoặc chúng ta mang thể xây nền nhà cao hơn thường ngày, tạo một thế nhà cao cũng khiến giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

2. Nhà xấu theo Bát trạch:

Thường nhật, khi mua đất hoặc xây nhà chúng ta hay quan tâm đến tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó sở hữu hướng nhà.

Theo Phong thủy, Đó là cách thức giám định khá xấu của phái Bát trạch, tức là dựa vào yếu tố tám hướng hay quy về bát quái và so tương quan có tuổi của gia chủ.

Các hướng gặp phải Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát, Họa hại khá chỉ là bốn hướng xấu gây bất lợi sở hữu gia chủ. Chỉ nghe thấy mẫu tên thôi chúng ta đã có cảm giác ko may mắn rồi.

Dù thế bản thân trong Bát trạch phái cũng sở hữu các phương án hóa giải các bất lợi Đây. Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp.
Bếp đặt theo một hướng tốt sẽ góp phần giải quyết và hóa giải nguyên tố xấu của hướng nhà.

thí dụ : Người nam tuổi Canh tuất, sinh năm 1970 (quái Chấn) làm cho nhà hướng Tây (quái Đoài) là hướng Tuyệt mạng.
nếu như muốn giải quyết chúng ta với thể lấy hướng bếp Thiên y – tức là quay bếp về hướng Bắc (Quái Khảm) để hóa giải nhân tố bất lợi do hướng Tuyệt mạng gây ra.

tuy nhiên, ví như đặt ban thờ và giường ngủ tại phương vị phải chăng cũng góp phần hóa giải các bất lợi do hướng nhà xấu mang lại.

3. Nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà:

Cấu trúc bên trong ngôi nhà bình thường sở hữu hai dạng: những cấu trúc không nhìn thấy phải chăng (ngầm ở bên dưới) như là bể nước ngầm hoặc bể phốt… và các cấu trúc có thể nhìn thấy tốt (ở bên trên) như cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

Về mặt cấu trúc bên trên, chúng ta sở hữu thể lấy một thí dụ phổ biến nhất là cầu thang đặt ở trung tâm nhà. Phong thủy quan niệm khu vực trọng điểm nhà (trung cung) đóng 1 vai trò rất quan trọng, với hành Thổ.

Cầu thang, sở hữu tính chất vươn lên trên cao mang hành Mộc. như vậy, nếu như cầu thang đặt ở giữa nhà thì Mộc sẽ khắc Thổ (theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc) ko tốt cho căn nhà.

Để hóa giải tính xấu này chúng ta sở hữu thể điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng thủ pháp cấu trúc lại diện tích sàn nhà, với thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm 1 phần diện tích ở khiến cho tâm nhà đã chuyển ra một vị trí khác.
Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu bằng cách thức treo 1 cái đèn lồng đỏ phía trên cầu thang.

Đèn lồng đỏ sở hữu hành Hỏa sẽ giúp trung hòa những nguyên tố xấu do hành Mộc khắc hành Thổ gây ra.

Vể mặt cấu trúc bên dưới, 1 lỗi phạm về phong thủy hay gặp nhất là bể nước hoặc bể phốt đặt giữa tâm nhà.
Đây là một vấn đề khá phức tạp. Bể phốt ở giữa trung cung nhà sẽ tạo ra những khí xú uế còn bể nuớc cũng khiến phần trung tâm khuyết hãm là một điểm xấu dưới góc nhìn Phong thủy.

Trường hợp này chúng ta nên cơ cấu lại tổng thể nhà sao cho phần bể phốt ko nằm trong khu trọng điểm nhà là tốt, mang thể nới rộng diện tích để đổi thay tâm nhà, hoặc đưa ra các biện pháp công nghệ để di dời bể phốt.

Đối sở hữu bể nước, chúng ta có thay thế bằng bình inox đặt ở trên những tầng trên, Đó là 1 giải pháp thuần tuý.

Một trường hợp xấu nữa cũng rất hay gặp là khu vực thổi nấu trong gian bếp ở bên dưới khu vực nhà vệ sinh. Đó là 1 điều vô cùng giảm thiểu vì những khí uế tạp của nhà vệ sinh có thể tác động không phải chăng tới gian bếp.

Trong trường hợp không thể di dời khu vệ sinh hay gian bếp thì nhất định chúng ta phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng. Chúng ta cũng sở hữu thể sắp đặt các chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt các tạp khí.

một biện pháp khác mà đa dạng chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên tiêu dùng là dải một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh.

4. Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt:

những ngôi nhà ko khá trong trường hợp này là do gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là phi tinh lưu niên.

Trong trường hợp hướng nhà hoặc phía đằng sau nhà gặp các chòm sao xấu này chúng ta sở hữu thể treo các chuông gió bằng kim loại để hóa giải.

Về Ngũ hành, chuông gió với hành Kim còn các ngôi sao xấu như Nhị hắc hay Ngũ hoàng có hành Thổ. Kim khiến Thổ phải tiết khí sẽ khiến bớt đi sức mạnh của chiếc năng lượng xấu này, giúp kiểm soát an ninh nhằm mang lại sự an toàn và bình yên ổn cho ngôi nhà.

Một trường hợp nữa tốt quen thuộc khi chúng ta gặp những ngôi nhà mà theo thuật ngữ phong thủy gọi là các thế thướng sơn hay hạ thủy.

Đó là những thế nhà mà trạch vận không phải chăng được trong một khoảng thời gian tương đối dài. thường ngày khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn.

những thế nhà này buộc những chuyên gia phong thủy phải nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết thì mới mang thể đưa ra được những biện pháp hóa giải.

Thế nhà “thướng sơn” dễ khiến gia chủ gặp bất lợi về mặt tài chính còn thế “hạ thủy” thì hay gặp khó khăn về mặt mạng vận, sức khỏe.

Để hóa giải, đối mang những thế nhà thướng sơn, chúng ta có thể đặt những bể cá ở khu vực đã phải chăng nghiên cứu cẩn thận còn trong trường hợp hướng nhà hạ thủy thì nên xếp đặt những tiểu cảnh với hình tượng núi non ở các vị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Trên đấy là những lỗi phổ quát mà một ngôi nhà thường phạm phải về mặt phong thủy.

Một ngôi nhà với thể gặp 1 hoặc nhiều trong số những trường hợp xấu kể trên. sở hữu các thông báo trên, gia chủ với thể tự chỉnh sửa ngôi nhà của mình sao cho cho hợp lý về mặt phong thuy nha o.

không những thế đối sở hữu những trường hợp tương đối phức tạp thì chúng ta không nên tùy nhân thể sửa đối mà một mực phải đi gặp các chuyên gia có kinh nghiệm để mang khá những lời giải đáp đúng đắn và khoa học nhất cho căn nhà của mình.