Nếu khi xây nhà của bạn kết thúc bạn nhận thấy căn nhà có xu hướng quá nóng vào mùa hè, bạn có thể sợ nhiệt độ tăng cao. Trước khi chúng ta biết điều đó, mùa hè sẽ đến với chúng ta và tất cả chúng ta sẽ tìm cách để giữ mát. Có rất nhiều điều bạn có thể làm, thiết kế nhà để chống nóng cho ngôi nhà của mình để nó luôn mát mẻ và thoải mái, cho dù nhiệt độ tăng cao đến đâu.

Xem xét các vật liệu xây dựng

Các vật liệu nhà bạn được làm thực sự có thể giúp bạn giữ cho nó mát mẻ. Những ngôi nhà làm bằng gạch, bê tông và đá dễ giữ mát hơn những ngôi nhà làm từ gỗ hoặc các vật liệu khác. Tất nhiên, bạn không thể dễ dàng thay đổi cấu trúc ngôi nhà của mình, nhưng nếu bạn từng quyết định thêm vào nhà hoặc thêm phòng, hãy cân nhắc sử dụng một trong những vật liệu chịu nhiệt này.

Các vật liệu trên mái nhà của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt và việc sửa sang lại mái nhà của bạn dễ dàng hơn so với toàn bộ ngôi nhà của bạn. Có những mái nhà thực sự được thiết kế đặc biệt phản chiếu tia nắng mặt trời và đẩy chúng ra khỏi nhà bạn, giữ cho nó mát hơn. Một mái nhà được sơn màu nhạt hơn cũng sẽ giúp giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ.

Sử dụng cách nhiệt mái và tường

Sử dụng cách nhiệt thích hợp có thể tạo cảm giác mát mẻ khi nói đến việc chống nóng ngôi nhà của bạn. Không có gì lạ khi những ngôi nhà cũ có gác mái hoặc thậm chí một số bức tường không được cách nhiệt, nhưng bạn có thể dễ dàng tự cách nhiệt. Bạn có thể mua vật liệu cách nhiệt tại cửa hàng ở địa phương và sau đó, bảo vệ đúng cách, thiết kế nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn không chắc chắn loại vật liệu cách nhiệt nhà bạn có, một chuyên gia có thể kiểm tra nó và đề xuất các cách để cải thiện nó để nó sẽ hiệu quả hơn khi giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ.

Lựa chọn điều hòa

Một trong những cách dễ nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ là lựa chọn điều hòa không khí. Nếu nhà bạn không có không khí trung tâm, hãy xem xét việc lắp đặt nó. Các hệ thống này rất hiệu quả và nhanh chóng cung cấp không khí mát mẻ trong nhà của bạn vì vậy nó sẽ luôn thoải mái trong suốt mùa hè.

Để đảm bảo AC của bạn hoạt động tốt trong năm nay, hãy bảo dưỡng nó ngay bây giờ để bạn có thể thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào. Hãy nhớ thay đổi bộ lọc thường xuyên và đảm bảo tất cả các lỗ thông hơi đều sạch sẽ. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đảm bảo hệ thống thông gió của bạn hoạt động tốt, vì rò rỉ có thể làm cho AC của bạn kém hiệu quả hơn và thậm chí làm tăng hóa đơn điện của bạn.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến điều hòa không khí. Bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí nhỏ gọn nếu bạn không có không khí trung tâm hoặc như một cách để phát hiện những khu vực mát mẻ trong nhà có xu hướng quá nóng.

Ngoài ra, đừng giảm giá sức mạnh của quạt! Lắp đặt quạt trần để giúp di chuyển không khí nóng ra ngoài và giữ cho không khí lưu thông để ngôi nhà của bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn. Quạt cầm tay là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng khắp nhà khi cần thiết, làm mát các khu vực khác nhau trong ngày.
Một mẹo nhỏ là mở cửa sổ của bạn vừa đủ để lắp quạt bên trong và sau đó thiết lập nó để nó thổi ra bên ngoài. Bằng cách này, quạt sẽ thổi khí nóng ra khỏi nhà bạn, giúp cho việc giữ mát bên trong dễ dàng hơn.

Ngừng nhiệt

Hãy suy nghĩ về những thứ nóng lên trong nhà bạn, vì chúng có khả năng góp phần vào nhiệt độ nóng. Tránh sử dụng lò nướng và thậm chí là bếp lò trong mùa hè, vì chúng có thể làm nóng nhà của bạn rất nhanh. Thay vào đó, sử dụng nồi nấu chậm hoặc chuẩn bị các bữa ăn không cần nhiều thời gian nấu.


Các thiết bị khác có thể đóng góp vào nhiệt trong nhà bạn bao gồm đèn, máy tính và thậm chí cả máy giặt và máy sấy. Hạn chế sử dụng những thứ này và chạy chúng vào sáng sớm hoặc muộn hơn vào buổi tối khi trời mát hơn.

Tập trung vào cửa sổ

Cửa sổ nhà bạn chịu nhiều nhiệt, điều này gây khó khăn cho việc giữ nhiệt độ bên trong. May mắn thay, có rất nhiều điều chỉnh bạn có thể thực hiện để cửa sổ của bạn khiến bạn mát mẻ trong mùa hè này.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra các niêm phong cửa sổ và kiểm tra để đảm bảo chúng không bị vỡ hoặc nứt. Nếu có, họ đang để không khí mát mẻ thoát ra khỏi nhà bạn, điều này khiến cho việc giữ mát trở nên khó khăn hơn. Sau đó, sử dụng rèm cửa dài hơn mà bạn có thể kéo đóng cửa để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào phòng nếu bên trong quá ấm. Nếu bạn có thể, hãy sử dụng rèm cửa có mặt sau màu trắng để ánh sáng mặt trời chiếu vào thay vì vào nhà bạn.

Nếu bạn sử dụng rèm, hãy chọn rèm theo phong cách tổ ong. Khi nhiệt đi qua cửa sổ của bạn, hình dạng của những tấm rèm này sẽ giữ nó giữa rèm và kính, ngăn không cho nó làm nóng căn phòng.

Thiết kế lại cảnh quan của bạn

Bây giờ, hãy nỗ lực của bạn bên ngoài và thiết kế lại cảnh quan của bạn để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ. Cách tốt nhất để làm điều này là trồng những cây lớn hoặc bụi cây đầy đủ gần cửa sổ của bạn để thêm bóng mát và giúp chặn ánh sáng mặt trời gây nóng. Bạn cũng có thể thêm dây leo bên ngoài nhà của bạn sẽ leo lên và che các khu vực để giúp làm mát chúng. Bạn có thể không thể tạo bóng râm ngay lập tức, nhưng bằng cách trồng những thứ bây giờ, trong một vài năm, bạn sẽ có nhiều bóng mát gần cửa sổ của mình.

Để có kết quả nhanh hơn, hãy nghĩ về chậu cây và hộp cửa sổ. Bạn có thể sắp xếp các chậu và cây xung quanh cửa sổ của bạn, bên trong hoặc bên ngoài, với những cây cao để thêm bóng mát. Các ô cửa sổ có thể được lấp đầy bằng những cây cao hoặc đầy đủ để giúp ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong.

Giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ khi trời nóng như thiêu đốt bên ngoài không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng, khi bạn xem xét các vật liệu mà ngôi nhà của bạn được tạo ra, hãy thực hiện một số thay đổi cho cửa sổ của bạn và thậm chí làm việc với cảnh quan của bạn, ngôi nhà của bạn sẽ hầu như chịu nhiệt trong mùa hè này để bạn có thể giữ mát và thoải mái.

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://kienthucphongthuy.vn/ nhé!