ĐT Việt Nam thăng tiến 3 bậc trên Bảng Xếp Hạng FIFA; HLV Nishino vẫn tự tin vào bóng đá Thái Lan; HLV U22 Lào tâm phục khẩu phục sau trận thua đậm U22 Việt Nam là tin bóng đá Việt Nam 29/11.

ĐT Việt Nam thăng tiến 3 bậc trên Bảng Xếp Hạng FIFA

Mới đây, FIFA đã công bố BXH môn bóng đá nam tháng 11 và đúng như dự đoán, Việt Nam và Malaysia đã tăng bậc sau những màn trình diễn ấn tượng tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thời gian qua. Cụ thể, Việt Nam đã được cộng 13 điểm và vươn lên ba bậc từ 97 lên hạng 94 thế giới.

Với kết quả bóng đá hôm nay, Thái Lan đã tụt 4 bậc trên BXH FIFA (113). Một đội bóng khác đã tăng hạng rất nhanh ở khu vực Đông Nam Á là Myanmar. Đội bóng này đã nhảy 11 bậc lên hạng 136 thế giới sau những màn thể hiện thuyết phục trong tháng 11.

ĐT Việt Nam thăng tiến 3 bậc trên Bảng Xếp Hạng FIFA

HLV Nishino vẫn tự tin vào bóng đá Thái Lan

Phát biểu với báo thể thao Siam Sport sau trận thua U22 Indonesia, HLV Akira Nishino cho biết, ông vẫn tin tưởng vào các cầu thủ U22 Thái Lan như trước mặc dù không có khởi đầu tốt tại SEA Games.

“Đó là một kết quả tồi tệ. Chúng ta phải chấp nhận nhưng tôi tin rằng mọi cầu thủ đều cố gắng hết sức và chiến đấu hết khả năng của mình.

“Sau này, chúng tôi phải kiểm tra lại tình trạng thể chất của mọi cầu thủ và xem xét trận đấu tiếp theo để điều chỉnh kế hoạch chơi”.

HLV U22 Lào tâm phục khẩu phục sau trận thua đậm U22 Việt Nam

Ở loạt trận thứ 2 bảng B SEA Games 30, U22 Việt Nam vừa có chiến thắng đậm đà trước U22 Lào với tỉ số 6-1. Đây tiếp tục là chiến thắng tương đối dễ dàng của U22 Việt Nam sau thắng lợi với kết quả bóng đá seagame 30 6-0 trước U22 Brunei ở trận đầu ra quân.

Sau trận đấu, HLV Sundramoorthy tỏ ra khá buồn trong phòng họp báo: “Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm cá nhân ở hàng phòng ngự, và bàn thua sớm khiến chúng tôi không thể vực dậy. Đây là trận đấu khó khăn, chúng tôi thua tâm phục khẩu phục bởi Việt Nam là đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ chất lượng và họ sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam”.

"Những thông tin thể thao trong và ngoài nước sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích"