Chim lợn kêu báo hiệu điều gì là thắc mắc không của riêng ai mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Hãy cùng giải mã hiện tượng chim lợn kêu qua bài viết dưới đây, mời bạn xem qua.

Chim lợn là loài chim gì?

Chim lợn là một loài chim thuộc họ cú lợn, có tiếng kêu như tiếng lợn nên thường được gọi là chim lợn.

Chim lợn sống ở nhiều nơi trên thế giới, có kích thước trung bình, mỏ cong và to, mỏ trên dài hơn mỏ dưới, tai được phủ một lớp lông mềm, cổ ngắn, ngực hở, lưng hơi cong. Loài chim này di chuyển rất chậm. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con mồi, chúng phóng với tốc độ cực nhanh. Đặc biệt, chim lợn có thính giác và khứu giác cực kỳ nhạy bén.

Trong cuộc sống, chim lợn mang đến nhiều nỗi sợ hãi, không ai dám đến gần và thường xua đuổi khi nhìn thấy chúng, vì chúng được coi là loài chim mang lại điềm gở, xui xẻo nên thường bị con người sợ hãi xua đuổi.

Chim lợn thường hoạt động và kiếm ăn vào ban đêm, khi trời gần sáng và tiếng kêu của chim lợn kêu rất to và có âm thanh giống tiếng lợn kêu “éc, éc, éc…” khiến cho ai nghe thấy cũng có cảm giác rợn người và khiếp sợ.

Người xưa cho rằng chim lợn là một loài quỷ dữ, cứ nhà ai có chim lợn bay qua thì sẽ có người chết. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy hay không, hãy cùng giải mã chi tiết hơn trong nội dung bài viết tại chuyên mục phong thủy dưới đây.

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Chim lợn kêu báo hiệu sắp có người mất?

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tiếng kêu của chim lợn báo hiệu cái chết sắp xảy ra. Nghe chim lợn kêu to, chim lợn kêu gần nhà, chim lợn chĩa mỏ vào nhà là điềm xấu. Nhà ai có chim lợn đậu trên mái nhà, cây cối hay đầu hồi thì nên cẩn thận khi đi lại để tránh tai nạn, nếu có người ốm đau thì nên chăm sóc cẩn thận kẻo bị ốm đau, có trẻ nhỏ vào nhà nên theo dõi cẩn thận. Giống như bướm bay vào nhà là điềm gì, chim lợn kêu báo hiệu điều gì còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

– Từ 19 giờ đến 21 giờ: Gia đình chuẩn bị có tang lễ.

– Từ 21 giờ đến 23 giờ: Tin xấu từ phương xa.

– Từ 23 giờ đến 1 giờ: Trông chừng trẻ em, trong nhà có một người lành ít dữ nhiều.

– Từ 1 giờ đến 3 giờ: Có người trong nhà bị tai nạn xe cộ.

– Từ 3 giờ đến 5 giờ: Người bệnh nặng khó qua khỏi.

Ngoài ra, dựa vào số lượng tiếng kêu của chim lợn cũng là một cách để nhận biết và luận giải điềm báo. Tiếng chim lợn kêu là mọi người trong nhà đề phòng tai ương sắp ập đến. Chim lợn kêu 3 tiếng là điềm gở, điềm dữ, là điềm báo những điều xui xẻo sắp ập đến. Chim lợn kêu 7 tiếng là điềm báo chết chóc sẽ ứng vào đàn ông còn chim lợn kêu 9 tiếng điềm báo chết chóc sẽ ứng vào phụ nữ trong nhà.

Có đúng chim lợn kêu báo hiệu sắp có người mất?

Trên thực tế, chim lợn là loài vật khá thông minh, có ích với con người, nhưng do tiếng kêu lạ và hình dáng hơi kỳ quái nên nó bị gán cho là loài vật xui xẻo, bị xua đuổi và bị ghét bỏ.

Nhiều nhà khoa học đã phủ nhận điều này để minh oan cho chim lợn. Các chuyên gia chứng minh rằng chim lợn là loài vật có lợi cho mùa màng và nông nghiệp. Theo các tài liệu, hàng năm chim lợn lưng xám (Tyto alba) có thể diệt 300-400 con chuột phá hoại mùa màng, hỗ trợ cho người nông dân.

Còn theo một số chuyên gia văn hóa tâm linh, dù có ý kiến ​​cho rằng tiếng chim lợn kêu có liên quan đến người chết nhưng họ không hoàn toàn đổ lỗi cho loài chim này bởi thực tế, nếu chi, lợn kêu không kêu thì vẫn sẽ có người chết. Vì vậy, việc tin vào điềm báo của chim lợn hay không  cũng như mèo vào nhà là điềm gì sẽ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ biết chim lợn kêu báo hiệu điều gì hay những con số may mắn liên quan rồi nhé!