Cây phong thủy tuổi Tỵ nên trồng trong nhà thường được lựa chọn dựa theo nguyên tắc ngũ hành, phong thủy để đảm bảo sự hòa hợp, tương sinh từ đó thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thông người người tuổi Tỵ sẽ lựa chọn cây dựa vào bản mệnh và mục đích sử dụng của mình. Cụ thể như thế nào, cùng Kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Tổng quan về người tuổi Tỵ

Cây phong thủy tuổi Tỵ nên trồng trong nhà
Cây phong thủy tuổi Tỵ nên trồng trong nhà

Là một trong những con giáp nổi bật nhất, người tuổi Tỵ được biết đến với sự thông minh khôn khéo và nhạy bén. Họ có tài năng trong việc kinh doanh nên thường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Dù vậy điểm yếu của người tuổi Tỵ là tính đa nghi. Do sự cầu toàn cũng như bản lĩnh cá nhân xuất sắc mà họ ít khi tin tưởng người khác. Do vậy mà trong công việc, tuổi Tỵ có thể ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác do bản tính của mình. Trong chuyện tình cảm, gia đình cũng vì vậy mà thiếu sự hòa thuận, gắn bó.
Để hạn chế điều này, các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng cây phong thủy tuổi Tỵ quanh mình. Năng lượng tích cực từ chúng có thể phần nào hạn chế đi bản tính nghi ngờ của họ.

Cây phong thủy tuổi Tỵ nên trồng trong nhà

Người tuổi Tỵ mệnh Kim – sinh năm 1941

Người tuổi Tỵ sinh năm 1941 thuộc mệnh Kim có màu sắc tương sinh, tương hợp là trắng, vàng, nâu đất… Những màu sắc này thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ đều mang những năng lượng tích cực cho gia chủ.

Ngược lại theo phong thủy, Kim và Hỏa tương khắc. Do vậy những cây có màu lá, hoa đỏ, hồng cam, tím… Người mệnh Kim nên tránh sử dụng.

Một số cây phong thủy tuổi Tỵ mệnh Kim nên trồng là: Bạch Mã, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lan Ý, Lưỡi Hổ…

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc – sinh năm 1989

Người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Mộc. Những người này có bản mệnh Mộc, tượng trưng cho cây cối, rừng rậm. Nhờ vậy mà người tuổi Tỵ mệnh Mộc có thể lựa chọn nhiều loại cây phong thủy khác nhau.

Ưu tiên nhất là những cây có màu xanh lá, xanh dương, xanh thẫm, đen… Đây là những màu bản mệnh và màu sắc thuộc mệnh Thủy. Do Thủy sinh Mộc nên những cây này sẽ mang đến năng lượng tích cực cho chủ nhân. Từ đó khắc phục những khuyết điểm, giúp người tuổi Tỵ luôn giữ được sự tỉnh táo, minh mẫn.

Những cây phong thủy tuổi Tỵ mệnh Mộc nên trồng là: Vạn Niên Tùng, Ngọc Ngân, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy – sinh năm 1953

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy rất hợp với những cây thủy sinh hoặc cây có lá, thân màu đen, xanh nước biển… Hoặc những cây thuộc mệnh Thủy có lá, thân ánh trắng, vàng, bạch kim… Những cây nên trồng như: Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi…

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa – sinh năm 1965

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa rất hợp với những cây có lá, hoa màu đỏ, hồng, cam, tím… Những cây này mang nguồn năng lượng tích cực, giúp người mệnh Hỏa thêm may mắn, minh mẫn đưa ra quyết định sáng suốt.

Cây nên trồng là: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Phất Dụ Mảnh, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Đuôi Công Tím, Hồng Môn…

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ – sinh năm 1977

Người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, tuổi Đinh Tỵ rất hợp với những cây có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím… Những cây thuộc mệnh Thổ và Hỏa này sẽ là nguồn vượng khí tuyệt vời cho gia chủ.

Cây tương sinh, tương hợp nên trồng như: Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh Vàng, Lan Quân Tử, Phong Lộc…

Trên đây là những cây phong thủy tuổi Tỵ nên trồng nên theo phong thủy ngũ hành. Đừng quên tham khảo những bài viết bổ ích dưới đây:

Hướng nhà cho tuổi Tỵ sinh năm 1989 xây nhà nhận nhiều tài lộc

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi nào mệnh gì