Cây phong thủy tuổi Tý nên trồng trong nhà không có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp cho không gian mà còn thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy người tuổi Tý hợp với những loại cây nào? Cùng Kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Một vài nét về người tuổi Tý

Cây phong thủy tuổi Tý phù hợp với bản mệnh
Cây phong thủy tuổi Tý phù hợp với bản mệnh

Người tuổi Tý cầm tinh con chuột nổi tiếng là chăm chỉ chịu khó và rất tiết kiệm. Thế nhưng lại không giỏi trong khoản đầu tư, kinh doanh nên tiền thường nhanh chóng thất thoát, ít sinh lời. Người tuổi Tý là người có năm sinh:  1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008…

Do đặc tính tiết kiệm mà không giỏi quản lý tiền, đầu tư, người tuổi Tý được khuyên nên trồng cây Kim Tiền trong nhà. Cây này giúp người tuổi Tý thu hút tài lộc, tích tiểu thành đại, nắm bắt cơ hội làm ăn thành công.

Ngoài ra, cây cảnh tốt cho người tuổi Tý còn được xác định theo năm sinh, bản mệnh.

Cây phong thủy tuổi Tý phù hợp với bản mệnh

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Người tuổi Giáp Tý có mệnh Kim. Mệnh này hợp với những cây mà màu sắctrắng, ánh kim, vàng, nâu… Nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím… Thuộc hành Hỏa tương khắc với người mệnh Kim.

Một số loại cây phong thủy tốt cho mệnh Kim như cây Nhện Nước, Ngọc Ngân, Trầu Bà Đế Vương, Lan Ý, Kim Ngân… Những cây phong thủy tuổi Tý nên trong này phù hợp trồng trong vườn nhà, phòng khách hoặc phòng làm việc… Chúng giúp người tuổi Tý giảm được rủi ro khi kinh doanh, tăng sự nhạy bén, phán đoán chính xác.

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý mệnh Thủy khá lạc quan, vui vẻ, có trực giác nhạy bén và sự bình tĩnh trước khó khăn. Dù vậy, người tuổi Bính cần thêm một chút may mắn và nhạy bén để đưa ra những quyết định chính xác.

Những cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Tý là cây có màu xanh thẫm hoặc có đốm trắng, ánh kim… (thuộc hành Kim). Tiêu biểu như Kim Tiền, cây Tùng La Hán, Lan Chi… Và một số loại cây cảnh thủy sinh khác.

Ngược lại người tuổi Bính Tý nên tránh những cây thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng…

Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 và 2008 nên trồng cây gì?

Người tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa có tính cách nhiệt tình, mạnh mẽ rất phù hợp với cây có màu đỏ, tía, cam, hồng… Như cây trúc phú quý, Hồng Môn, Đa búp đỏ, Huyết Dụ…

Cây phong thủy tuổi Tý nên tránh những cây phong thủy thủy sinh hay có màu đen, xanh, xanh dương thẫm… Những màu sắc này thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho chủ nhân.

Tuổi Tý sinh năm 1960 – Canh Tý

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên gia chủ hãy chọn những cây có màu ánh đỏ, cam, hồng tía… Hoặc những cây có màu nâu, vàng bản mệnh. Do Mộc và Thổ tương khắc nên người mệnh Thổ nên tránh những cây có màu xanh thẫm.

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc rất dễ chọn cây phong thủy phù hợp. Họ cũng là cung bản mệnh hưởng nhiều lợi ích khi trồng cây xanh nhất. Người tuổi Nhâm Tý nên chọn cây phong thủy thu hút may mắn, tài lộc như Kim Tiền, Ngọc Bích, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì…

Cây phong thủy tuổi Tý nên trồng trong nhà không khó lựa chọn và tìm mua. Bạn chỉ cần xác định được bản mệnh của mình. Từ đó việc chọn cây sẽ chuẩn và mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn. Đừng quên tham khảo các bài viết sau để hiểu thêm về cây cảnh phong thủy nhé:

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Thổ nên và không nên trồng cây gì?

Cây phong thủy để bàn mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến