Cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng trong nhà không chỉ thu hút may mắn, tài lộc và năng lượng tích cực cho gia chủ mà còn giúp thanh lọc không khí. Nhờ vậy mà trồng những cây này trong nhà, người tuổi Tuất sẽ khỏe cả thể xác và tinh thần. Những cây phong thủy đó là cây nào? Hãy để kienthucphongthuy bật mí cho bạn ngay bây giờ.

Tổng quan về người tuổi Tuất

Cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng trong nhà
Cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng trong nhà

Người tuổi Tuất được biết đến với sự ngay thẳng, chính trực giàu lòng chính nghĩa. Trong cuộc sống họ cũng được đánh giá rất cao vì sự thông minh cùng óc phán đoán nhạy bén. Dù có tài năng hơn người nhưng những người tuổi Tuất có lòng chính nghĩa mạnh mẽ. Họ coi trọng sự công bằng, chân thật luôn sẵn sàng bênh vực kẻ yếu.

Trong tình cảm, người tuổi Tuất được xem là người trọng tình cảm. Họ có khá nhiều bạn bè và khéo léo trong các mối quan hệ. Vì vậy mà người tuổi Tuất dành được sự yêu quý của rất nhiều người xung quanh.

Công danh, sự nghiệp của người tuổi Tuất cũng khá hanh thông. Họ thường có định hướng rõ ràng nhờ vậy mà công việc thường diễn ra suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công. Vậy cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng là gì?

Cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng trong nhà

Tuổi Bính Tuất – sinh năm 1946 và năm 2006

Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ theo ngũ hành thì Thổ và Mộc tương khắc nhau. Do vậy mà người tuổi Bính Tuất không nên trồng những cây chỉ có một màu xanh mướt. Mà Hỏa sinh Thổ nên những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ rất tốt cho người tuổi Bính Tuất.

Cây phong thủy tuổi Tuất sinh năm 2006 nên trồng là Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, cây hồng môn, cây phú quý…

Tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958 và 2018

Người tuổi Mậu Tuất bản mệnh mệnh Mộc nên có thể thoải mái chọn các cây phong thủy để trồng. Tốt nhất là những cây thuộc hành Thủy và Mộc có màu xanh lá, xanh nước biển, đen… Nên tránh những cây thuộc hành Kim hoặc Hỏa có màu trắng, ánh kim hay đỏ, cam hồng… Vì Kim và Hỏa đều tương khắc.

Những cây tuổi Mậu Tuất nên trồng là: Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây bàng sing, cây hạnh phúc, cây kim tiền, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm…

Cây phong thủy tuổi Tuất sinh năm 1970 nên trồng

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 là tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Những người tuổi mệnh Kim nên chọn cây phong thủy có phần lá hoặc thân ánh bạc, viền trắng, vàng. Hoặc cây có màu nâu, nâu sẫm, vàng thuộc mệnh Thổ cũng mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những cây người sinh năm 1970 nên trồng là Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý…

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây có màu sắc tương sinh với mệnh như trắng, xanh biển, đen… Trong đó màu trắng thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra, người tuổi Nhâm Tuất không nên chọn những cây thuộc mệnh Hỏa có sắc đỏ, cam…

Những cây hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất là Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), cây bạch mã, Cây Lan Chi…

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hoặc năm 1934

Người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy nên chọn những cây có màu lá hoặc hoa đỏ, cam, hồng, tím… Những cây này sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Bao gồm: cây hồng môn, cây đuôi công tím, cây bướm đêm, cây kim ngân…

Trên đây là những loại cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng trong nhà thu hút nhiều may mắn. Tham khảo thêm những bài viết về cây cảnh và vật phẩm phong thủy ngay tại đây.

Cây phong thủy để bàn mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến

Bắp cải phong thủy là gì và ý nghĩa của nó?