Cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng thường được tính toán dựa theo bản mệnh, ngũ hành của gia chủ. Nhờ vậy mà trồng đúng cây sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Vậy đó là những cây phong thủy nào? Cùng Kienthucphongthuy tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan tuổi Sửu

Cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng theo bản mệnh
Cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng theo bản mệnh

Người tuổi Sửu thường nổi tiếng với các phẩm chất quý như chăm chỉ, chịu khó, thành thật, thẳng thắn. Bởi những tính cách này mà người tuổi Sửu được rất nhiều người yêu thích. Bản thân người tuổi Sửu cũng rất thẳng thắn, không bao giờ gian dối, lừa gạt ai, nên có được sự tin tưởng mạnh mẽ.

Dù vậy, chính bởi vì sự thật thà, ngay thẳng của mình mà đôi khi người tuổi Sửu cố chấp và cứng nhắc. Đôi khi họ bỏ lỡ những cơ hội tốt nên thành công, tiền tài, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Dù họ có sự nỗ lực, chăm chỉ nhưng với tính cách ấy tiền tài, sự nghiệp không quá xuất sắc.

Thế nhưng, tính cách này của tuổi Sửu có thể cải thiện tích cực hơn bằng cách sử dụng những vật phẩm phong thủy. Nhất là cây phong thủy. Vậy cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng là gì?

Cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng theo bản mệnh

Người tuổi Sửu mệnh Kim – Ất Sửu sinh năm 1985

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Kim nên trồng là những cây có lá, hoa màu trắng, đốm trắng hay viền trắng, xám, vàng… Đây là những màu sắc rất tốt cho người mệnh Kim. Những loại cây này mang đến năng lượng tích cực, may mắn và cơ hội cho người tuổi Sửu.

Một số cây như: Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý…

Ngoài ra, người tuổi Sửu mệnh Kim nên tránh cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc – Quý Sửu sinh năm 1973

Là người thuộc mệnh Mộc, bạn có rất nhiều lựa chọn cho cây phong thủy. Nên chọn những cây có màu xanh mướt, từ thân đến cành và lá. Màu xanh là màu bản mệnh tương sinh nên có tác dụng bảo vệ, thu hút may mắn cho gia chủ.

Những cây nên tránh trồng thường thuộc mệnh Kim vì chúng tương khắc với nhau. Cây nên trồng nổi bật như cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Tùng Đuôi Chồn, cây Thường Xuân…

Người tuổi Sửu mệnh Thủy – Đinh Sửu 1997

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thủy nên trồng cây có màu xanh thẫm như Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện và các dòng cây Tùng (như Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)…

Những loại cây này có màu sắc và tính chất phù hợp với người mệnh Thủy. Mang đến cho họ sự may mắn, thuận lợi trong công việc và gia đình.

Không chỉ vậy, mệnh Kim và Thủy tương hợp nên trong những cây có sắc trắng, xám cũng là cách hay để cải thiện phong thủy cho người mệnh này.

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa – Kỷ Sửu sinh năm 1949

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Hỏa nên trồng là cây có lá hoặc hoa ánh đỏ, cam hồng, tím như: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương,…

Người mệnh Hỏa nên tránh trồng cây thủy sinh và có màu đen, xanh dương đậm…

Người tuổi Sửu mệnh Thổ – Tân Sửu sinh năm 1961

Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn cây có lá, hoa màu nâu, vàng, cam đỏ hoặc ghi… Những cây này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền…

Nên tránh những cây chỉ một màu xanh mướt toàn bộ cây vì Thổ và Mộc tương khắc nhau.

Trên đây là những cây phong thủy tuổi Sửu nên trồng trong nhà hay bàn làm việc. Ngoài ra, đừng quên tham khảo những bài viết về cây cảnh phong thủy dưới đây nhé:

Cây phong thủy tuổi Hợi – Người tuổi Hợi trồng cây gì cho may mắn, hạnh phúc?

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi nào mệnh gì