Cây phong thủy tuổi Hợi hợp để trồng trong nhà, trong vườn, trên bàn làm việc sẽ thu hút may mắn, tài lộc và xua đuổi vận xui cho gia chủ. Vậy người tuổi Hợi nên trồng cây gì, khám phá ngay sau đây.

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng
Nhất Mạt Hương – Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng

So với các tuổi khác, tuổi Hợi có cuộc sống sung túc, an nhàn hơn hẳn. Tuy nhiên, không vì thế mà người tuổi Hợi lười biếng, ỷ lại. Trái lại, người tuổi Hợi khá chăm chỉ, nỗ lực. Dù có thể hơi chậm chạp nhưng luôn tìm thấy vui vẻ, hạnh phúc cho mình.

Điểm yếu của người tuổi Hợi là thói quen tiêu xài hoang phí, thiếu tiết kiệm. Sự nghiệp hay học tập đôi lúc khá chậm chạp, trì trệ vì vậy cần trồng một số loại cây phong thủy để đả thông tư tưởng, sảng khoái tinh thần. Phù hợp nhất cho tuổi Hợi là Nhất Mạt Hương.

Đúng như tên gọi của mình, Nhất Mạt Hương có hương thơm dịu nhẹ. Rất thoải mái, sảng khoái giúp người tuổi Hợi luôn sáng suốt, minh mẫn trước các quyết định. Đặc biệt là không mù quáng tiêu xài phung phí. Lá cây Nhất Mạt Hương có dạng đồng xu nhỏ, lá mọng nước mang ý nghĩa thu hút tài vận, may mắn.

Một số người nhầm lẫn Nhất Mạt Hương với cây Húng Chanh. Thế nhưng hai loại này khác nhau hoàn toàn. Nhất Mạt Hương có lá tròn dày, mọng nước và hương thơm nhẹ. Trồng lâu có hoa nhỏ li ti màu trắng rất đẹp. Lá Húng Chanh hơi vát hình bầu dục, lá mỏng, không có lông, hương thơm cũng rất khác.

Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng theo từng mệnh

Bên cạnh Nhất Mạt Hương, người tuổi Hợi có thể lựa chọn trồng cây phong thủy hợp mệnh của mình. Cụ thể như sau:

Mệnh Kim – Tuổi Hợi sinh năm 1971

Người tuổi Hợi mệnh Kim nên trồng những cây có màu trắng, ánh kim hoặc nâu vàng, tránh trồng cây màu nâu đỏ, hồng, cam tím… Do những gam màu nóng (nâu, đỏ, hồng, cam, tím…) này thuộc hành Hỏa mà Kim khắc Hỏa nên cần tránh.

Một số cây phong thủy nên trồng là cây lan chỉ, bạch lan, ngọc nhân, lan ý, trầu bà đế vương vàng, cau vàng…

Mệnh Mộc – Tuổi Hợi sinh năm 1959

Mệnh Mộc hợp với những cây màu xanh lá (màu bản mệnh) hoặc xanh dương, đen (mệnh Thủy tương sinh). Một số loại cây nên người tuổi Hợi nên trồng là: đế vương xanh, vạn niên thanh, kim ngân, kim tiền, cau phú quý, trúc mây… Tuổi hợi mệnh Mộc không nên trồng cây phong thủy có màu xám, trắng.

Mệnh Thủy – Tuổi Hợi sinh năm 1983

Màu xanh dương, đen tượng trưng cho mệnh Thủy. đây là màu bản mệnh rất tốt cho họ. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên những màu như trắng, xám cũng rất tốt.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy nên trồng cây: cây phát tài, kim tiền, hồ đào, trúc bách hợp, trầu bà, lan chỉ, lan tuyết, ngọc ngân…

Mệnh Hỏa – Tuổi Hợi sinh năm 1995

Người tuổi Hợi mệnh Hỏa nên trồng cây phong thủy thuộc hành Mộc có màu xanh như đế vương xanh, ngũ gia bì, kim ngân, vạn niên xanh… Hoặc cây thuộc hành Hỏa như phong lá đỏ, huyết dụ, vạn lộc, hồng môn…

Nên tránh những cây thuộc hành Thủy, có màu xanh dương, đen, nâu… Khiến tiền bạc thất thoát, gia chủ làm ăn thất bát, không may mắn.

Mệnh Thổ – Tuổi Hợi sinh năm 1947 và năm 2007

Cây phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Hợi mệnh Thổ là cây có ánh vàng, ghi, nâu hoặc đỏ, cam, hồng. Một số cây nổi bật như: cây lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây hoa giấy đỏ, cây vạn lộc…

Nên tránh những cây có một màu xanh ngắt thuộc hành Mộc như đế vương xanh, ngũ gia bì lá xanh, kim ngân…

Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng không quá khó tìm. Chỉ cần hiểu rõ về bản mệnh, tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn tìm được loại cây phong thủy phù hợp. Tham khảo thêm các bài viết về cây phong thủy tại đây:

Cây kim tiền mang lại lợi ích phong thủy gì cho gia chủ?

Trồng cây phong thủy hút tiền tài cho 12 con giáp

Chọn hướng thích hợp trồng cây trong vườn