Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng thường được chọn dựa trên những quy tắc ngũ hành, phong thủy và bản mệnh của chủ nhân. Chọn đúng cây phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Vậy, người tuổi Dần nên trồng những loại cây nào? Cùng kienthucphongthuy khám phá ngay sau đây.

Tổng quan về tuổi Dần

Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng
Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng

Cầm tinh con hổ – chúa sơn lâm nên người tuổi Dần được biết đến là những người can đảm, mạnh mẽ. Họ nổi bật với lòng dũng cảm và tính độc lập cao. Trong cuộc sống, người tuổi Dần ít khi dựa dẫm vào người khác, luôn tự mình vươn lên. Họ có xu hướng khác biệt với đám đông. Đôi khi, họ có chút nóng vội, bộp chộp, không xem trọng tiền tài nên thường dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tài chính. Vì vậy, chọn cây phong thủy tuổi Dần hợp mệnh sẽ hạn chế được vấn đề này.

Cây phong thủy tuổi Dần nên trồng

Cây hợp mệnh người tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và năm 2010

Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, trời sinh gần gũi với thiên nhiên, cây cối nên rất hợp để trồng cây phong thủy. Ngoài những cây có màu xanh ra thì người mệnh Mộc cũng có thể chọn cây có thân lá màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy. Bởi Thủy sinh Mộc nên có nhiều tác dụng tốt cho gia chủ.

Một số cây phong thủy tuổi Dần mệnh Mộc nên trồng như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm…

Cây hợp mệnh người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim với màu bản mệnh là trắng, xám, ghi, ánh bạc… Và màu tương sinh theo ngũ hành là Thổ sinh Kim. Vì vậy những cây phong thủy thuộc mệnh thổ có màu nâu sẫm, nâu vàng, vàng… Cũng mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 Những cây nên trồng là: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Ngọc ngân, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép, trầu bà đế vương vàng…

Cây hợp mệnh người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Người sinh năm 1974 có mệnh Thủy nên trồng những cây phong thủy tuổi Dần có màu trắng, xanh dương, ánh bạc… Đây là những cây có màu sắc bản mệnh (xanh dương) và màu sắc tương sinh của mệnh Kim. Nên trồng những cây này trong nhà hay trên bàn làm việc. Như vậy, người mệnh Thủy sẽ không phải lo lắng về tiền bạc, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Những cây nên trồng: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý; Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi các dòng cây Tùng…

Cây hợp mệnh người tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên họ rất hợp với những cây có màu xanh lá. Bên cạnh đó, người tuổi Bính Dần cũng có thể chọn những cây có hoa, lá ánh đỏ, màu đỏ, cam, hồng, tím… Đây là màu bản mệnh nên cũng có tác dụng bảo vệ và thu hút năng lượng cho chủ nhân.

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Hỏa nên trồng: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Phất Dụ Mảnh, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Đuôi Công Tím…

Cây hợp mệnh người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Thuộc mệnh Thổ nên người sinh năm 1998 có thể chọn những cây có màu sắc thuộc mệnh Thổ và Hỏa. Đó là cây phong thủy có lá, hoa màu vàng, đỏ, cam, hồng, tím…

Phổ biến nhất là: Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, cây Lan Quân Tử, Phong Lộc…

Trên đây là những cây phong thủy tuổi Dần nên trồng để thu hút may mắn tài lộc. Đừng quên tham khảo bài viết bổ ích về phong thủy ngay sau đây:

Cây phong thủy tuổi Sửu trồng càng lâu càng nhiều tài lộc

Cây phong thủy tuổi Ngọ trồng càng lâu tài lộc theo càng nhiều